Trang chủ » Tin Tức » Tin Tức Nông Nghiệp » Thúc đẩy phát triển chăn nuôi lợn trong tình hình mới

Thúc đẩy phát triển chăn nuôi lợn trong tình hình mới

Theo dõi Cổng Thông Tin Thương Hiệu Vùng Miền trên

(Cập nhật: 27/07/2023 | 8:56)

Thúc đẩy sản xuất nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, đẩy mạnh liên kết chuỗi, tăng cường quản lý dịch bệnh, và đảm bảo an toàn sinh học là một số nội dung được thảo luận tại hội nghị.

phát triển chăn nuôi lợn

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đến thăm trang trại lợn của ông Nguyễn Văn Nhận, xã Đông Sơn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội

Sáng ngày 27/7, Cục Chăn nuôi phối hợp với Báo Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội nghị Triển khai giải pháp thúc đẩy phát triển chăn nuôi lợn trong tình hình mới.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến đã dự và chủ trì hội nghị. Cùng tham dự có Cục trưởng Cục Chăn nuôi Dương Tất Thắng, Tổng biên tập Báo Nông nghiệp Việt Nam Nguyễn Ngọc Thạch, đại diện từ Cục Thú y, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, cùng với các đơn vị địa phương có chăn nuôi lợn phát triển như Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Thanh Hoá, Nghệ An, Đắk Lắk, Đồng Nai, Bình Phước, cùng các tổ chức, cá nhân, và đơn vị liên quan.

Hội nghị sẽ nghe phát biểu chỉ đạo và định hướng của Thứ trưởng Phùng Đức Tiến, báo cáo thực trạng chăn nuôi lợn và giải pháp phát triển bền vững từ Phó Cục trưởng Phạm Kim Đăng, tham luận về kiểm soát dịch bệnh, kiểm soát giết mổ, kiểm dịch động vật, dự báo tình hình sản xuất và thị trường sản phẩm thịt lợn trong thời gian tới.

>> Xem thêm tin: Dịch tả lợn châu phi tiếp tục lan tràn trên diện rộng

Phần đóng góp ý kiến của các địa phương sẽ được Tổng biên tập Báo Nông nghiệp Việt Nam Nguyễn Ngọc Thạch điều hành. Cùng với đó là ý kiến của một số doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng đầu tư vào lĩnh vực chăn nuôi và những giải pháp căn cơ để từng bước xây dựng ngành hàng thịt lợn phát triển bền vững.

Việt Nam đặt mục tiêu duy trì tổng đàn lợn ổn định ở quy mô khoảng 30 triệu con

Tại Việt Nam, chăn nuôi lợn là một trong những phương thức chính của người dân, đặc biệt là tại khu vực nông hộ nhỏ lẻ. Tuy nhiên, thời gian qua, chăn nuôi lợn gặp phải nhiều thách thức như giá thức ăn chăn nuôi tăng cao, chất lượng con giống phụ thuộc nhiều vào nước ngoài, dịch bệnh cùng nhiều yếu tố chủ quan, khách quan khác.

Hội nghị Triển khai giải pháp thúc đẩy phát triển chăn nuôi lợn trong tình hình mới được kỳ vọng sẽ đưa ra những giải pháp cụ thể, bền vững, có tính khả thi cao, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu trong Chiến lược phát triển chăn nuôi đã được Chính phủ phê duyệt.

Tại Việt Nam, chăn nuôi lợn là một trong những phương thức chính của người dân, đặc biệt là tại khu vực nông hộ nhỏ lẻ. Tuy nhiên, thời gian gần đây, chăn nuôi lợn đối mặt với nhiều thách thức như giá thức ăn chăn nuôi tăng cao, chất lượng con giống phụ thuộc nhiều vào nước ngoài, dịch bệnh cùng với nhiều yếu tố chủ quan và khách quan khác.

Hội nghị triển khai giải pháp thúc đẩy phát triển chăn nuôi lợn trong tình hình mới được kỳ vọng sẽ đưa ra những giải pháp cụ thể, bền vững, có tính khả thi cao, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu trong Chiến lược phát triển chăn nuôi đã được Chính phủ phê duyệt.

Nguồn: https://nongnghiep.vn/

5/5 - (3 bình chọn)
Chia sẻ: