Trang chủ » Tin Tức » Tin Tức Nông Nghiệp » Cây Trầu Bà là gì? Kỹ thuật trồng và chăm sóc Trầu Bà

Cây Trầu Bà là gì? Kỹ thuật trồng và chăm sóc Trầu Bà

Theo dõi Cổng Thông Tin Thương Hiệu Vùng Miền trên

(Cập nhật: 24/08/2021 | 10:38)

Thvm – Cây trầu bà là loại cây được biết đến với cái tên khác là cây trầu bà vàng hay vạn niên thanh leo được nhiều người chơi cây cảnh lựa chọn. 

Cây trầu bà một loại cây được nhiều người lựa chọn đặt ở trong văn phòng của mình. Do đây như một loại cây mang tới nhiều ý nghĩa cũng như nhiều lợi ích khác nhau. Hơn nữa, việc trồng và chăm sóc nó khá đơn giản bạn cần phải biết đến.

Cây trầu bà mang ý nghĩa gì?

Ngoài các công dụng ai cũng biết của cây trầu bà như thanh lọc không khí, hấp thụ những khí độc ở trong không khí, hút những nguồn phản xạ có hại từ điền tử,… Hơn nữa, cây này còn đem lại nhiều ý nghĩa phong thủy khác nhau.

Những ai làm chủ: Việc trồng cây này như đang thể hiện sự quyền lực, sang trọng và địa vị của bạn thân. Nó còn thể hiện được ý chí vươn lên không ngừng và như sự hướng đến của bản thân. Cây này hỗ trợ cho công việc ngày càng thuận lợi, tốt đẹp hơn.

Cây trầu bà

Đối với bản thân và người trong gia đình: Loại cây này mang đến tài lộc, may mắn, phát triển dành cho người trồng chúng. Nó còn giúp bạn nhận được nguồn tài lộc lớn.

Cũng giống như cây lưỡi hổ, bất kỳ một tuổi nào đi chăng nữa, mệnh nào cũng sẽ trồng được cây trầu bà này. Nhưng theo những chuyên gia phong thủy thì lúc với nhiều người tuổi Ngọ hay người mang mệnh Mộc, Thổ khi đó ý nghĩa phong thủy sẽ phát huy tốt nhất.

Tuổi hợp với trầu bà

Người tuổi Ngọ một người thực sự yêu thích sự độc lập, yêu sự đổi mới không ngừng và không muốn bị phụ thuộc. Họ thực sự có tính cách vô cùng hào phóng với mọi người, và thực sự giỏi trong ngoại giao. Đó như một trong nhiều tuổi mang vận thế tốt cực, dễ đạt được thành công trong công việc lẫn cuộc sống. 

Nhưng người tuổi Ngọ thực sự tiêu không biết tính toán, không giỏi tiết kiệm nên cuộc sống của họ không mấy giàu có. Họ muốn khắc phục điều đó bạn nên đặt cây trầu bà ở bàn làm việc hay đặt trước cửa nhà để thu hút được nguồn tài lộc hơn.

Mệnh hợp nhất với trầu bà

Người mang mệnh Mộc thường có tính cách khá phóng khoáng, rộng lượng, hay quan tâm và giúp mọi người. Họ được nhiều người thực sự kính nể và yêu thích. Nhưng đôi khi họ lại khá thiếu quyết đoán và không dễ đưa ra quyết định của bản thân.

Do đó trồng loại cầy này sẽ hỗ trợ họ thêm phần mạnh mẽ, bền bỉ và không ngừng cố gắng. Như trong ngũ hành tương sinh Mộc sinh Hỏa nên những ai thuộc mệnh Hỏa trồng cây này như một nền móng, bệ phóng chắc chắn đế hướng đến thành công.

Hướng dẫn cách trồng cây trầu bà đúng cách

Việc trồng cây trầu bà khá đơn giản nếu như bạn thực hiện những điều dưới đây. Khi đó bạn có thể trồng được loại cây này tốt nhất có thể.

Chọn chậu thích hợp

Loại cây này tương tự như những cây cảnh khác, cây trồng trong nước để hỗ trợ cho chủ nhân dễ dàng quan sát được vẻ đẹp của bộ rễ bên trong. Hơn nữa, lúc bạn  trồng trong nước cây này sẽ ngày càng trở nên sang trọng và thanh lịch hơn.

Bạn nên lựa chọn chậu có thân bầu miệng nhỏ để hỗ trợ cho cây dễ dàng đứng vững. Tình huống miệng chậu lớn bạn dùng ngay miếng xốp hay ro để thực hiện việc cố định cây.

Những bước trong việc trồng cây trầu bà

Đầu tiên bạn hãy tách rễ cây trầu bà ra khỏi chậu. Hãy phủi sạch đất bám xung quanh bộ rễ. Bạn cần tác đất tới dễ cây sau đó bạn dừng ngay lại. Bạn để phần rễ cây dưới vòi nước xả sạch phần đất bám trên rễ. Cắt tỉa phần rễ bị hư, bỏ bớt cành lá.

Sau đó đổ thêm 1 phần nước vào chậu tiếp theo bạn cần cho cây này vào. Sau bạn cần đổ thêm nước vào chậu, chú ý bạn chỉ nên đổ nước ngập rễ nhưng không được đổ ngập thân và lá. Bạn cũng có thể sử dụng thêm một ít sỏi hay đất để thực hiện việc trang trí và cố định thân, rễ cây.

Hướng dẫn cách chăm cây trầu bà đúng cách

Khi bạn trồng được cây trầu bà rồi bạn cũng nên biết cách chăm sóc nó đúng không nào? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu hơn về cách chăm sóc loại cây này nhé!

Thay nước

Cây này bạn cần phải thêm nước 1-2 lần/tuần. Tầm 2-4 tuần bạn cần phải thay nước cho cây 1 lần hay lúc bạn thấy nước bị đổi màu hay rễ cây bị úng. Lúc bạn thực hiện việc thay nước bạn cần phải rửa sạch bộ rễ, cắt bớt rễ già, úng. 

Hơn nữa, bạn cần phải thực hiện vệ sinh chậu sạch sẽ. Nước sử dụng để thay cho cây bạn cần sử dụng ngay nước sạch, không bị nhiễm phèn, nhiễm mặn hay chứa chất clo.

Ánh sáng

Cây này thực sự cần tới ánh sáng gián tiếp hay việc phơi trực tiếp dưới nắng nhẹ. Cây sẽ phát triển tốt dưới bóng đèn huỳnh quang. Nhưng bạn muốn lá cây tươi tốt hơn bạn nên mang cây ra nắng 1 lần/tuần.

Bổ sung dinh dưỡng cho cây

Sau mỗi một lần bạn thực hiện việc thay nước để cây trầu bà có được cơ hội phát triển lớn hơn bạn cần phải cho thêm dinh dưỡng cho cây bằng dung dịch thủy sinh. Trimix-DT 100 ml. Đó chính là một dung dịch thủy sinh thường được sử dụng nhiều cho những loại cây như này. Mỗi một lần bạn cần sử dụng một ít phần dung dịch vào chậu.

Cây trầu bà leo

Phân loại cây trầu bà được nhiều người yêu thích nhất

Hiện nay có rất nhiều loại cây trầu bà nổi bật khiến cho người nào cũng yêu thích và muốn trồng ngay.

Trầu Bà Vàng 

Đây được coi như loại truyền thống và được trồng nhiều nhất hiện nay. Cây nổi bật với nhiều chiếc lá mang hình trái tim bầu màu xanh và còn xen kẽ màu vàng rất tươi. Thân cây có một màu xanh của lá. Nhưng bạn cần phải biết cách chăm sóc và bổ sung nhiều dưỡng chất để cây phát triển hơn.

Trầu Bà Cẩm Thạch 

Cây mang hình trái tim nhưng nó lại hơi dài không bầu tương tự như nhiều cây khác. Đó như một sự sự hòa quyện giữa màu xanh lá cây và những vệt trắng mang màu kem. 

Trầu Bà Thái 

Loại cây trầu bà này không bầu mà thuôn dài, cho dù thỉnh thoảng sẽ giữ được hình dáng trái tim nhưng thực sự ít. Màu lá cây nằm trong dạng tương đối đặc biệt ở trong những loại cây trầu bà, đấy chính là màu neon hay còn gọi là màu dạ quang.

Trầu Bà Cẩm Thạch Vàng

Loại cây mang hình thái lá hơi giống với Trầu Bà Cẩm Thạch (Marble Queen Pothos). Nhưng nếu như bạn để ý bạn sẽ phân biệt được hai loại này.

>> Xem thêm: Cây Dương Xỉ là gì? Cách chăm sóc và công dụng của Dương Xỉ

Bài viết này đã nói phần nào toàn bộ thông tin của cây trầu bà bạn nên biết. Đây được biết như một loại cây được nhiều người quan tâm đến và mang đến nhiều ý nghĩa phong thủy đặc biệt.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ: