Trang chủ » Sức khỏe » Bắp Cải Chữa Đau Dạ Dày – Bài Thuốc Đơn Giản

Bắp Cải Chữa Đau Dạ Dày – Bài Thuốc Đơn Giản

Theo dõi Cổng Thông Tin Thương Hiệu Vùng Miền trên

(Cập nhật: 01/08/2019 | 14:06)

Những người bị viêm loét dạ dày, tá tràng nên ăn nhiều bắp cải để cải thiện bệnh. Loại rau này cũng tốt cho người bị viêm họng, đau khớp, tiểu đường…

Bắp cải đã và luôn được coi là thứ thực phẩm cứu tinh của người nghèo. Bởi bắp cải có tác dụng tốt cho sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, hơn nữa còn giúp chữa các bệnh về tiêu hóa như đau dạ dày, viêm loét dạ dày khá hiệu quả. Dùng bắp cải chữa đau dạ dày là một trong những bài thuốc dân gian được sự lựa chọn của rất nhiều người!

Nước ép bắp cải chữa đau dạ dày

Các nghiên cứu cho thấy, hàm lượng vitamin A và vitamin P trong bắp cải kết hợp với nhau sẽ giúp thành mạch máu bền vững hơn. Cho nên dùng bắp cải chữa đau dạ dày được rất nhiều người áp dụng. Loại rau này còn chứa các chất chống ung thư như sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và Indol – 33 carbinol.

Bắp Cải Chữa Đau Dạ Dày

Bắp cải là loại rau phổ biến rất dễ tìm và sử dụng

Theo Đông y, cải bắp vị ngọt, tính hàn, có tác dụng hòa huyết, thanh nhiệt, làm mát phổi và dạ dày, giải độc, lợi tiểu. Hơn thế, bắp cải còn có khả năng giảm đau nhức và chống suy nhược thần kinh rất tốt.

Đặc biệt, nó có tác dụng cao trong việc hỗ trợ chữa bệnh loét dạ dày, tá tràng. Bạn có thể dùng nước ép bắp cải thường xuyên để vết loét mau lành, thành sẹo.

Cách làm nước ép bắp cải chữa đau dạ dày

Bóc từng lá bắp cải (lấy cả lá xanh bên ngoài), rửa nhiều lần cho sạch, rọc đôi từng lá theo sống lá. Dùng nước sôi để chần qua bắp cải sau đó để ráo nước. Cho rau vào cối sạch, giã nát, lấy vải màn hay gạc sạch lọc lấy nước. Thông thường khi ép thì với 1 kg bắp cải sẽ cho ra khoảng 500 ml nước.

Mỗi ngày ép 1.000 ml nước bắp cải, chia làm nhiều lần để uống, mỗi lần khoảng 250 ml, có thể thêm đường hoặc muối. Mỗi đợt điều trị là hai tháng. Việc điều trị bằng nước ép bắp cải không gây biến chứng gì, có thể kết hợp với các thuốc chữa dạ đày, tá tràng khác.

Bắp cải còn được dùng chữa các bệnh sau

Giảm đau nhức: Ép cải bắp lấy nước uống, còn bã đắp vào chỗ đau nhức do thấp khớp, thống phong, đau dây thần kinh tọa.

Chữa đau khớp, nhức tay chân, nổi hạch: Lấy lá bắp cải cán dập gân, hơ nóng rồi áp lên chỗ đau. Dùng từ 3 đến 4 miếng lá cải bắp đắp lên chỗ đau, dùng vải dày áp lên rồi quấn lại cho chặt.

Nước ép Bắp Cải Chữa Đau Dạ Dày

Sử dụng nước ép bắp cải chữa đau dạ dày là bài thuốc dân gian

Chữa ho nhiều đờm: Lấy 80-100 gr cải bắp, cho nửa lít nước, sắc còn 1/3, cho thêm mật ong uống trong ngày, kết hợp ăn bắp cải sống.

Tiểu đường: Cải bắp rất tốt cho người tiểu đường, làm giảm đường huyết cũng như quá trình đồng hóa glucid. Nên dùng 100 gr mỗi ngày để giúp phòng và trị tiểu đường hiệu quả.

Ngoài ra, nước ép bắp cải còn có thể chữa viêm họng, viêm phế quản, khản tiếng, phòng chống nhiễm khuẩn, nhiễm nấm ngoài da.

Lưu ý: Người tạng hàn dùng bắp cải phải phối hợp với gừng tươi. Người táo bón, tiểu ít không nên ăn bắp cải sống hoặc dưa bắp cải muối mà phải nấu chín.

Để nắm bắt được nhiều kinh nghiệm hay, những cách chữa bệnh dễ áp dụng… mời mọi người truy cập và tìm hiểu thêm tại chuyên trang nông nghiệp của chúng tôi.

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ: