Trang chủ » Sức khỏe » Nấm hầu thủ là gì? Những cơ chế hoạt động tạo nên hiệu quả

Nấm hầu thủ là gì? Những cơ chế hoạt động tạo nên hiệu quả

Theo dõi Cổng Thông Tin Thương Hiệu Vùng Miền trên

(Cập nhật: 05/11/2020 | 12:08)

Thvm.vn – Nấm hầu thủ được xem là một loài nấm dược liệu, vừa là nguyên liệu vừa có chức năng chữa bệnh. Y học ngày nay đã sử dụng phổ biến nấm hầu thủ để điều trị những bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa như biếng ăn, rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày, viêm loét dạ dày, bổ trợ điều trị hiệu quả các bệnh ung thư dạ dày…

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn biết được nấm hầu thủ là gì và những tính năng cũng như cơ chế hoạt động tạo nên hiệu quả khi chúng ta sử dụng loại nấm này.

Nấm hầu thủ – Điểm lưu ý chung

Nấm hầu thủ là gì?

Nấm hầu thủ có tên khác là nấm lông nhím, nấm sư tử.Chúng thường sinh sản trên các thân cây gỗ lớn tán rộng bị mục nát. Hiện nay nấm hầu thủ được nuôi trồng nhân tạo thành công ở Việt Nam và các quốc gia như Hàn Quốc, Trung Quốc, Japan.

Điểm nhận dạng

Quả thể khi non có màu trắng sữa đến trắng ngà, thịt màu trắng, khi già nấm ngả sang úa vàng đến vàng sậm, Những tua nấm đó là lớp bào tầng, dài từ 0,5–3 cm, phía trên mặt tua mang bào tử đảm hình cầu, giữa bào tử có một giọt nội chất tròn.

Nấm hầu thủ là dòng nấm ôn đới, chỉ trồng được các vùng thời tiết lạnh lẽo, nhiệt độ thích hợp cho nấm sinh trưởng là 16-20 độ C, độ nóng cao nhất hoàn toàn có thể trồng là 19-22 độ C. Hiện nay, loại nấm dược liệu này được trồng nhiều tại Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Nấm hầu thủ

Tính năng của nấm

Nấm hầu thủ được coi là nấm dược liệu, không những vừa là thực phẩm lại vừa có khả năng chữa bệnh. Tác dụng của nấm là có khả năng chống oxy hóa, điều chỉnh nồng độ lipid máu & giảm lượng đường trong máu.

Nhiều phân tích cơ bản của những nhà khoa học đã minh chứng rằng nấm hầu thủ có tác dụng điều trị hiệu quả trên bệnh Alzheimer, trở ngại chu trình lão hóa & phục hồi Những neuron thần kinh, cải thiện hệ miễn dịch, Những chất chiết xuất từ nấm có công dụng chống sự hình thành Những khối u, ức chế tế bào ung thư gan, bệnh ung thư dạ dày, thực quản và các bệnh ung thư da…

Cơ chế hoạt động

Loại nấm này có thể nâng cao chất lượng hoạt động, chức năng của dây thần kinh & cũng có thể bảo vệ thần kinh khỏi bị hư hại, vì vậy các bệnh như bệnh Alzheimer hoặc bệnh Parkinson sử dụng nấm hầu thủ sẽ rất tốt.

Ngoài ra, chúng cũng có thể giúp đảm bảo an toàn lớp màng nhầy trong dạ dày nên có thể giúp nâng cao Những dấu hiệu liên quan đến sưng của lớp lót dạ dày (viêm dạ dày tủy mạn tính) hoặc loét dạ dày.

Nấm hầu thủ được sấy khô, sử dụng riêng hoặc kết hợp cùng một số vị thuốc khác trong số những trường hợp sau:

Điều trị đau loét dạ dày, bổ trợ tiêu hóa, khối u: Dùng 10g nấm hầu thủ kết hợp với nấm mèo trắng 5g, sơn tra 5g, sơn dược 10g, men rượu 1g. Sắc uống.

Chữa mất ngủ, bất an: Nấm hầu thủ 30g, bá tử nhân 15g, toan táo nhân 15g, dạ giao đằng 15g. Sắc uống.

Điều trị đau dạ dày mạn tính, hẹp môn vị, hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư dạ dày, các bệnh ung thư thực quản, ung thư ruột: Nấm hầu thủ 20g, cắt lát, nấu với 1- 2 lít nước sôi, có thể ăn cái, uống nước.

Chữa đau dạ dày, tá tràng: Nấm hầu thủ 30g, sơn dược 20g, bạch truật 15g, hạt sen 10g, trần bì 10g, biển đậu 10g, ý dĩ 20g. Sắc uống.

Trị viêm loét dạ dày, ruột, hạt tiêu hóa kém: Nấm hầu thủ 10g, nấm linh chi 5g, sắc uống trong ngày.

Các bài thuốc bên trên sử dụng liền 2-3 tháng để phòng trị bệnh có kết quả và bức tốc sức đề kháng.

Mức độ an toàn khi sử dụng?

Nấm hầu thủ có thể an tâm khi sử dụng như một loại thuốc trong ngắn hạn. Chúng đã được sử dụng hiệu quả, an toàn ở người trong khoảng 16 tuần.

– Tình trạng xuất huyết: loại nấm này có thể làm chậm đông máu, điều ấy rất có thể làm tăng nguy cơ gây bầm tím đối với những người dễ bị chảy máu. Tuy nhiên, không có phản ứng nào xảy ra ở người.

– Tiểu đường: nấm này có thể giúp làm giảm lượng đường trắng trong máu. Bạn nên theo dõi những biểu hiện của lượng đường kính trắng trong máu thấp (hạ đường kính trắng huyết) 1 cách cẩn trọng nếu như khách hàng mắc bệnh tiểu đường & dùng nấm hầu thủ.

– Phẫu thuật: sử dụng loại nấm này có thể làm chậm đông máu, điều này có thể gây chảy máu nhiều trong và sau thời điểm mổ ruột. Bạn nên chấm dứt dùng chúng ít nhất 2 tuần trước khi Mổ Bụng theo lịch trình.

So với phụ nữ mang thai và cho con bú: không có đủ thông báo việc dùng vị thuốc này trong thời kỳ mang thai và sẽ cho con bú, bạn hãy xem thêm ý kiến của thầy thuốc hoặc bác sĩ trước khi dùng.

Nấm hầu thủ là dòng dược liệu ăn, uống được dùng để điều trị vấn đề về dạ dày, bạn cần xem thêm ý kiến của bác sĩ, tham khảo những thông tin về loại nấm này để có thể hiểu và dùng 1 cách phù hợp mang lại hiệu quả.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ: