Trang chủ » Hỏi đáp » Hỏi đáp kiến thức » 8084 là gì? Nguồn gốc và những ý nghĩa đặc biệt

8084 là gì? Nguồn gốc và những ý nghĩa đặc biệt

Theo dõi Cổng Thông Tin Thương Hiệu Vùng Miền trên

(Cập nhật: 27/03/2024 | 13:52)

Nếu bạn là người quan tâm đến văn hóa Trung Quốc hay thường xuyên lướt các trang mạng xã hội, hoặc xem những Video Douyin của Trung Quốc thì bạn sẽ thấy việc sử dụng 8084 là rất phổ biến và thông dụng.

Con số 8084 được giới trẻ sử dụng khá nhiều, vậy 8084 là gì? Nguồn gốc và những ý nghĩa đặc biệt đằng sau con số này? Tại sao 8084 lại được sử dụng phổ biến như vậy? Tất cả sẽ được Thvm giải đáp và chia sẻ chi tiết thông qua bài viết này.

8084 là gì?

Trong văn hóa của giới trẻ Trung Quốc thì con số 8084 được xem như là mật mã tình yêu, 8084 nghĩa là Em yêu hoặc là Baby,… Đây là những cách gọi đầy yêu thương mà những cặp đôi thường sử dụng để gọi nhau.

Vì thế, khi mà đối phương gửi cho bạn một tin nhắn với nội dung là 8084 thì ý của anh ấy/cô ấy chính là họ yêu bạn, đang nhớ đến bạn và muốn được nói chuyện hay gặp bạn.

8084 là gì

Khi đã biết được 8084 là gì thì bạn có thể hiểu rằng con số này có ý nghĩa khá đơn giản phải không. Bởi trong tiếng Trung có khá nhiều con số có ý nghĩa nhưng lại được giải thích dựa trên việc quy đổi, phân tích từ chữ cái tiếng trung. Trong khi đó, 8084 lại được định nghĩa đơn giản với việc dựa trên cách viết.

Cụ thể như sau:

– Số 8 có cách viết giống chữ B

– Số 0 có cách viết giống chữ A

– Số 4 có cách viết giống chữ Y

Như vậy, ta có thể quy đổi 8084 chính là BABY. Từ những kí hiệu của những con số trên, chúng ta có thể giải mã được con số 8084 là gì rồi đúng không? 8084 có ý nghĩa là Baby hay Em yêu.

Nguồn gốc của 8084

Một trong những thực tế không chỉ riêng tại Trung Quốc mà nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng có sự phát triển mạnh mẽ của các dãy số ký tự. 8084 chính là một trong những sản phẩm được sáng tạo bởi giới trẻ Trung Quốc.

Với mục đích có thể tiết kiệm được thời gian gõ ký tự, thay vì sử dụng những đoạn tin nhắn dài, với mong muốn tiết kiệm thời gian nhưng vẫn bày tỏ được tâm tư tình cảm thì 8084 ra đời để thỏa mãn nhu cầu này của các bạn trẻ Trung Quốc. Vừa đáp ứng được về mặt ý nghĩa truyền tải, vừa giúp việc nhắn tin được nhanh và chính xác hơn. Đó chính là nguyên nhân cũng như nguồn gốc sự ra đời của con số 8084.

Các bạn trẻ Trung Quốc hiện nay thường có thói quen gửi tin nhắn bằng giọng nói, một dãy kí tự hoặc một dãy số. Không chỉ 8084, rất nhiều con số khác cũng được sử dụng để biểu thị các ý nghĩa khác nhau. Ví dụ như 502 (wǒ ài nǐ, tiếng Anh có nghĩa là i love you) có ý nghĩa khá tương đồng với 8084,…

Ý nghĩa của con số 8084 là gì?

Con số 8084 ngoài mang ý nghĩa là “Baby” hay Em yêu, Anh yêu thì còn cần xét theo từng hoàn cảnh khác nhau để có cách sử dụng phù hợp và đúng nghĩa. Có 2 trường hợp mà các bạn trẻ Trung Quốc thường sử dụng là 8084 trong tình yêu và 8084 trên Facebook.

Ý nghĩa con số 8084 trong tình yêu

Trong tình yêu, ý nghĩa của 8084 đơn thuần là “Baby”. Đây là mật mã mà các bạn trẻ sử dụng để bày tỏ tình cảm một cách kín đáo. Khi sử dụng các con số 8084 để nhắn tin, các bạn trẻ cũng dễ dàng thể hiện mà không bị nghi ngờ cũng như tránh được sự chú ý từ người lớn.

Vì người lớn tuổi thường sẽ không quan tâm đến các con số này. Họ sẽ nghĩ rằng đây là những con số vô nghĩa mà không biết rằng nó lại là từ ngữ thân mật để các cặp đôi gọi nhau. Nếu không tìm hiểu thì sẽ chẳng ai biết được 8084 là gì và chỉ những người yêu nhau mới có thể cảm nhận được tình cảm mà đối phương dành cho mình thông qua 8084.

Ý nghĩa con số 8084 trên Facebook

Ngoài việc được sử dụng với ý nghĩa ngọt ngào trong tình yêu, 8084 còn có sức ảnh hưởng rất lớn đối với nhiều nước khác trên thế giới và xuất hiện khá nhiều trên Facebook thông qua sự phát triển của internet và công nghệ.

Trên Facebook, con số 8084 có ý nghĩa là ôm Anh, bên Anh hay ôm Em, bên Em suốt đời. Đây được xem như là một mật mã tình yêu thể hiện yêu thương của các cặp đôi yêu nhau. Con số 8084 càng có ý nghĩa đặc biệt hơn với các cặp đôi đang yêu xa, nó thể hiện được nhịp đập của con tim.

Đặc biệt, nếu như để ý thì bạn sẽ thấy 8084 có tần suất xuất hiện nhiều hơn vào một số dịp đặc biệt như 14/2 (valentine đỏ), 14/3 (valentine trắng),…

Cách giải mã số 8084

Bạn có thể giải mã số 8084 hay các số khác bằng cách dựa vào ý nghĩa của những con số sau trong tiếng Trung:

  • Số 0 (líng ~ nǐ, nín): Bạn, em, anh,… (giống từ “You” trong tiếng Anh)
  • Số 1 (yào ~ Yào): Muốn
  • Số 2 (èr ~ ài): Yêu
  • Số 3 (sān ~ xiāng/shēng): Nhớ hay sinh
  • Số 4 (sì ~ shì): Đời người, tương tư
  • Số 5 (wǔ ~ wǒ): Tôi, anh, em,… (như “I” trong tiếng Anh)
  • Số 6 (liù ~ lù): Lộc
  • Số 7 (qī ~ jiē): Hôn
  • Số 8 (bā ~ fā/bào/bàn/ba): Phát, ở bên, ôm, đi
  • Số 9 (jiǔ ~ jiǔ/qiú/jiù/shǒu): Vĩnh cửu

Từ những ý nghĩa riêng của từng con số ở trên, chúng ta có thể thấy được rằng con số 8084 có thể được đọc là “bā líng bā sì” và được giải mã ra thành các chữ là ôm Em, bên Em hay ôm Anh, bên Anh suốt đời.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến con số 8084 là gì. Mong rằng, qua bài viết này thì các bạn đã hiểu rõ hơn về nguồn gốc cũng như ý nghĩa của con số 8084.

Cùng với sự phát triển của xã hội, sự sáng tạo của giới trẻ, du nhập của văn hóa khiến cho các con số được phát minh ngày càng nhiều, mang những tầng nghĩa khác nhau. Nếu đã hiểu được 8084 là gì, đừng ngại ngần bày tỏ tình cảm theo cách riêng của mình, các bạn nhé!.

4.8/5 - (17 bình chọn)
Chia sẻ: