Trang chủ » Giáo Dục » Tin Tức Giáo Dục » 15 nền tảng học trực tuyến hiệu quả hiện nay

15 nền tảng học trực tuyến hiệu quả hiện nay

Theo dõi Cổng Thông Tin Thương Hiệu Vùng Miền trên

(Cập nhật: 20/04/2023 | 16:44)

Gắn liền với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay chính là sự phát triển của các nền tảng học trực tuyến. Đặc biệt là sau khi dịch bệnh COVID – 19 bùng phát dữ dội trên toàn thế giới khiến cho việc giáo dục bị gián đoạn và phải chuyển sang hình thức trực tuyến.

Hãy cùng Trường học 247 tìm hiểu về 15 nền tảng học trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay thông qua bài viết này nhé.

Trường học 247

Trường học 247 là một nền tảng dạy và học trực tuyến rất phổ biến hiện nay và được nhiều người tin tưởng sử dụng. Đây là phần mềm cho phép người dùng được tạo và tham gia các lớp học online, với các bài giảng và khóa học phù hợp với mỗi bạn học sinh. 

Nền tảng này được xây dựng và phát triển với mong muốn giúp cho các em trong độ tuổi học sinh tìm được một nơi học trực tuyến uy tín và hiệu quả. 

Trường học 247 là nơi có sự quy tụ của nhiều giáo viên, giảng viên, giáo sư có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn của mình. Vậy nên, các kiến thức được giảng dạy trong ứng dụng này đều là những tri thức đúng đắn với độ chính xác cao. 

Các bài giảng cùng khóa học được thiết kế một cách công phu với hình ảnh, âm thanh rõ nét để học viên có thể dễ dàng tiếp thu. Các bài kiểm tra cũng liên tục được cập nhật nhằm củng cố kiến thức cùng việc nắm bắt được tiến độ học tập của học sinh.

Trường học 247 – sự lựa chọn hàng đầu cho giáo dục trực tuyến

Một trong những điểm nổi bật của Trường học 247 chính là việc có một hệ thống thông minh để có thể thuận tiện trong quản lý việc dạy và học. Bố mẹ cũng đơn giản trong việc theo dõi quá trình học tập và khả năng tiến bộ của con cái. 

Đây còn là một nền tảng có mức độ bảo mật cao khi mà các dữ liệu sẽ được mã hóa nhằm đem lại sự an toàn cho mọi thông tin của người tham gia. 

Trường học 247 còn nổi bật bởi giao diện thân thiện mà dễ dàng sử dụng chỉ với những thao tác đơn giản hay chỉ với vài cú nháy chuột. Mọi người đều sẽ thuận tiện trong quá trình tham gia các lớp học trực tuyến của ứng dụng này. 

 Trường học 247 đã và đang dần khẳng định được những lợi ích mà mình đem lại đối với giáo dục. Đây là một nền tảng học trực tuyến uy tín và chất lượng, các em học sinh hãy nhanh tay tham gia để có được những trải nghiệm tuyệt vời nhé. 

Zoom Cloud Meeting

Zoom Cloud Meeting là một ứng dụng quen thuộc mà chúng là hay gọi tắt và ngắn gọn là Zoom. Đây là một nền tảng học trực tuyến phổ biến khi mọi người trên thế giới  phải dần làm quen với việc dạy và học online. 

Zoom giúp cho người dùng có thể dễ dàng kết nối dù ở một khoảng cách địa lý rất xa xôi, trong một thời gian nhanh chóng.

Zoom Cloud Meeting là nền tảng học trực tuyến miễn phí với số lượng lớn người dùng

Nền tảng này được nổi bật bởi các tính năng cần thiết cho việc dạy và học trực tuyến, Cụ thể có thể kể đến chính là chia sẻ màn hình, tài liệu, ghi âm lại bài giảng, biểu tượng giơ tay, hay tạo ra cuộc thăm dò ý kiến. 

Việc kết nối âm thanh và hình ảnh cũng được thao tác một cách đơn giản giúp cho tương tác giữa giáo viên và học sinh trở nên hiệu quả hơn. 

Nhưng ứng dụng này lại có một bất tiện đó là việc bị giới hạn về thời gian và số lượng người khi tham gia một phòng học ảo. Điều này khiến chúng ta mất nhiều thời gian trong việc thoát ra vào lại trong quá trình học tập. 

LearnCube

LearnCube là một phần mềm nhằm hỗ trợ cho giáo viên và học sinh trong quá trình học tập, được thiết kế riêng cho việc học ngôn ngữ trực tuyến. 

Ứng dụng này cung cấp các tính năng cần thiết trong quản lý học tập, xây dựng các lớp cùng khóa học trực tuyến đơn giản và hiệu quả. LearnCube có sự kết hợp của công nghệ giảng dạy online với tài khoản email nhằm nhắc nhớ tự động về việc tham gia lớp học đã đăng ký.

Giao diện chính của phần mềm LearnCube

Giáo viên thì tiện lợi trong việc chia sẻ các tài liệu, âm thanh, hình ảnh để phục vụ cho việc giảng dạy trực tuyến cho học sinh. 

Chức năng nổi bật của LearnCube chính là có một phương tiện để chia sẻ bảng trực tuyến. Mọi người tham gia sẽ đều được phép chỉnh sửa cũng như cùng nhau đóng góp ý kiến để đem lại chất lượng học tập tốt nhất. 

Tuy nhiên LearnCube lại khiến chúng ta phải tốn nhiều dung lượng để lưu trữ và chưa thực sự hữu ích trong quá trình dạy và học trực tuyến hiện nay.

LinkedIn Learning 

Đây là một nền tảng giáo dục nổi tiếng với các khóa học mang tính thực tế và được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp. LinkedIn Learning giúp cho người dùng được phát triển các kỹ năng trong công việc mà mình mong muốn. 

Phần mềm học trực tuyến LinkedIn Learning thu hút mọi người bởi sự đa dạng với hơn 20 nghìn các khóa học khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn được thoải mái trong việc lựa chọn một khóa học với mong muốn cũng như khả năng của bản thân.

nền tảng học trực tuyến hiệu quả

LinkedIn Learning cung cấp cho bạn nhiều công cụ hữu dụng trong học tập

LinkedIn Learning có một bản dùng thử miễn phí trước khi chúng ta đăng ký một khóa học bất kỳ nào. Và một điểm nổi bật ở đây chính là bạn sẽ được cấp chứng chỉ sau khi đã hoàn thành khóa học mà mình đã đăng ký.

Nền tảng này sẽ là một sự lựa chọn phù hợp cho những học sinh, sinh viên có nhu cầu nâng cao các kiến thức, kỹ năng thực hành. 

Thinkific 

Thinkific là một phần mềm nổi tiếng bởi các khóa học trực tuyến và với sự quy tụ của khoảng 50.000 giảng viên. Tại đây, bạn có thể tạo ra các khóa học và kinh doanh các khóa học đó để đem lại thu nhập cho bản thân.

Thinkific nổi tiếng với nhiều khóa học uy tín và đội ngũ giảng viên chất lượng

Trong hệ thống của Thinkific , các khóa học sẽ được chia nhỏ ra thành các chương. Và trước khi kết thúc một chương thì học viên phải hoàn thành các bài tập thì mới có thể hoàn thành phần học đó. 

Tính năng này giúp cho học sinh củng cố được kiến thức vừa học cũng như thực hành để ghi nhớ lâu hơn. Ngoài ra, nền tảng này còn có những bài kiểm tra trắc nghiệm để đánh giá được trình độ của mỗi người nhanh chóng hơn. 

Thinkific được thiết kế với một giao diện đơn giản giúp cho mọi người đều dễ dàng trong quá trình sử dụng. Người học sẽ được tự do đăng ký các khóa học tương ứng với trình độ cũng như tài chính mà mình có. 

Tuy vậy, Thinkific lại có một khuyết điểm lớn chính là tập trung quá nhiều vào việc xây dựng để kinh doanh các khóa học. Bởi vậy, đây không thực sự là một nền tảng học trực tuyến quá hữu ích. 

VEDAMO

Phần mềm VEDAMO là một nền tảng nhằm hỗ trợ giáo dục trong việc dạy và học trực tuyến. Không chỉ giúp nâng cao sự tương tác giữa học sinh và giáo viên một cách thuận tiện mà còn giúp phụ huynh có thể theo dõi việc học của con

Nền tảng VEDAMO giúp hỗ trợ tạo ra các phòng học ảo

Ứng dụng này nổi bật bởi hệ thống tổ chức quản lý chặt chẽ với việc tạo ra các phòng học ảo nhằm hỗ trợ việc dạy và học trực tuyến. Bạn có thể tham gia một cách đơn giản dù ở nơi nào trong một khoảng thời gian nhanh chóng. 

Và điều đặc biệt ở VEDAMO chính là có thể đăng ký các khóa học với cả hình thức trực tiếp và gián tiếp đều được. 

Nhưng nền tảng này lại hạn chế chỉ được 50 người tham gia đối với mỗi phòng học được tạo ra. Ngoài ra, dung lượng miễn phí cũng bị hạn chế khiến cho việc lưu trữ tài liệu trở nên khó khăn. 

LearnWorlds 

LearnWorlds được mọi người biết đến là một nền tảng nhằm quản lý việc giảng dạy và học tập trực tuyến hiện nay với sự đa dạng về chức năng. Người dùng sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi mà sử dụng ứng dụng này. 

LearnWorlds giúp bạn tạo ra và kinh doanh các khóa học trực tuyến

Tại đây, bạn sẽ được tạo ra và đăng tải các khóa học một cách miễn phí. Và khi khóa học đó nhận được sự quan tâm và đăng ký của mọi người sẽ giúp bạn kiếm được tiền. 

LearnWorlds là một công cụ giúp cho giáo viên thiết kế nội dung các bài giảng nhanh chóng, tiện lợi và thu hút học sinh hơn.

Và dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 sẽ luôn sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề mà người dùng gặp phải trong quá trình sử dụng LearnWorlds.

Udacity

Udacity là nền tảng phù hợp cho những ai đang có nhu cầu nâng cao, phát triển về các kỹ năng hay kiến thức chuyên môn nào đó.Với số liệu thống kê là hơn 70% học viên sau khi hoàn thành khóa học ở Udacity được mở rộng hơn về cơ hội cùng khả năng thăng tiến hơn trong tương lai. 

Với giao diện đơn giản, tất cả mọi người đều dễ dàng thực hiện các thao tác trong quá trình tham gia và sử dụng. Udacity sẽ cung cấp cho bạn các khóa học với chất lượng hàng đầu với khoa học công nghệ và kỹ thuật.

nền tảng học trực tuyến

Ứng dụng Udacity giúp bạn học tập thêm được những kỹ năng, kiến thức chuyên môn

Nền tảng này sẽ giúp cho học sinh và sinh viên có thêm những kiến thức bổ ích, để lựa chọn ngành nghề hay công việc thực sự phù hợp với mình. 

Nhưng các tài liệu được đăng tải lên Udacity chủ yếu bằng tiếng anh nên sẽ gây bất tiện và khó khăn trong việc tiếp cận. Ngoài ra thì chi phí của các khóa học cũng khá cao khiến cho nhiều người không đủ khả năng chi trả. 

Microsoft Teams

Đây là một nền tảng học trực tuyến hiệu quả và phổ biến trong việc giảng dạy và học tập trực tuyến. Teams nổi bật bởi các chức năng giúp cho việc học trực tuyến trở nên hiệu quả như: chia sẻ màn hình, tài liệu, ghi âm cuộc họp để dễ dàng xem lại.

Quan trọng nhất đó việc giao và nộp bài tập được cài đặt thời gian cụ thể để giáo viên có thể kiểm soát tốt nhất ý thức tham gia của học sinh.

Giao diện Microsoft Teams đơn giản, dễ dàng sử dụng cho tất cả mọi người

Microsoft Teams còn cho phép thầy cô hay chủ phòng học được tạo phiếu điểm danh, ghi lại được tổng thời gian tham gia học tập của mỗi học sinh. Điều này giúp cho giáo viên nắm bắt được rõ nhất và theo dõi được quá trình học bài của các thành viên trong lớp. 

Tuy nhiên, Teams cũng bị giới hạn về số lượng tham gia các kênh hay các phòng học khác nhau của người dùng với tối đa là 100 người/ kênh. 

Electa Live 

Electa Live cung cấp cho người tham gia phần mềm liên quan đến các lớp học ảo cùng một hệ thống quản lý học tập trực tuyến hiệu quả. Nền tảng này sẽ giúp thầy cô thuận tiện trong việc giảng dạy trực tuyến cho học sinh hay sinh viên. 

Đây cũng là ứng dụng có sự tích hợp bởi nhiều yếu tố như: thiết lập các khóa học, sắp xếp lớp học cùng thời gian dạy phù hợp,…

nền tảng học trực tuyến

Hình ảnh sắc nét kết hợp với màu sắc giúp bài giảng trở nên sinh động, hấp dẫn

Electa Live có sự nổi bật bởi sự kết nối âm thanh và hình ảnh chất lượng cao đem đến cho người dùng hiệu quả tốt nhất khi sử dụng. Bạn có thể dễ dàng sử dụng trên bất cứ thiết bị nào đã được kết nối internet. 

Chức năng bảng trắng giúp cho việc giảng dạy và tương tác giữa học sinh và giáo viên thuận tiện hơn. 

Nhưng có một khuyết điểm lớn ở nền tảng này chính là dù bạn có dùng phiên bản trả phí nhưng vẫn bị hạn chế một số công cụ cơ bản. 

Skillshare 

Skillshare là ứng dụng tập trung các khóa học liên quan đến kỹ năng và chủ yếu gắn liền với thực tế. Phần mềm học trực tuyến này được giảng dạy bởi các giáo viên, giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn của họ. 

Nền tảng Skillshare thu hút người học bởi khả năng cung cấp các kiến thức có thể dễ dàng áp dụng trong chính những tình huống cụ thể. 

Skillshare chủ yếu là các khóa học liên quan đến phát triển kỹ năng và gắn với thực tế

Trong Skillshare còn có một diễn đàn cộng đồng nhằm giải đáp mọi tất cả mọi thắc mắc của người sử dụng. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được câu trả lời cho những vấn đề mà mình gặp phải. 

Một điểm mới so với các nền tảng học trực tuyến chính là ở Skillshare, chúng ta sẽ được tham gia nhiều khóa học khác nhau với cùng một mức giá phải chi. 

EdX & Open edX 

edX được xây dựng và phát triển bởi một số nhà khoa học của trường Đại học Harvard. Đây là phần mềm với nhiều khóa học giúp cho học sinh, sinh viên phát triển được những kỹ năng cần thiết và quan trọng trong cuộc sống và công việc.

Và Open edX chính là hệ thống quản lý của edX với việc mã nguồn cũng như đảm bảo thông tin, dữ liệu. 

Sự kết hợp giữa edX & Open edX đem đến cho người dùng sự toàn diện về tính năng

edX & Open edX sẽ là một sự lựa chọn hợp lý cho những bạn có niềm yêu thích đối với các bộ môn liên quan đến khoa học – kỹ thuật, máy tính hay toán học. 

Khi sử dụng nền tảng này trong quá trình học tập trực tuyến, giáo viên sẽ được miễn phí sử dụng bộ mã nguồn mở. Điều này sẽ giúp thầy cô thuận tiện dùng nhiều công cụ để phục vụ cho việc giảng dạy online. 

Tuy nhiên, các diễn đàn ở edX & Open edX chưa thực sự mới cũng như ứng dụng được các công nghệ hiện đại. Và đòi hỏi người dùng cần phải có những sự hiểu biết nhất định về công nghệ, đôi khi phải chi trả thêm các khoản phí để sử dụng được một vài tính năng quan trọng.

Google Hangouts 

Đây là nền tảng cho phép bạn tham gia các cuộc gọi video, chat, chia sẻ được tài liệu, màn hình để phục vụ cho việc dạy và học trực tuyến. Google Hangouts được đồng bộ trực tiếp với Google+ và gmail, đồng thời cũng sẽ dùng được trên cả hai phiên bản  Android và IOS.

Các phòng học được tạo ra bởi Google Hangouts cũng sẽ cho phép bạn được ghi âm và lưu trữ để thuận tiện cho việc xem và học lại bất cứ lúc nào. 

Google Hangouts sử dụng giao diện thân thiện giúp mọi người thuận tiện sử dụng

Google Hangouts là một ứng dụng không mất phí với cuộc họp có tối đa là 20 thành viên và nhóm chat là 150 thành viên. Tại đây, bạn cũng có thể phát trực tiếp và chia sẻ liên kết lên tới 100.000 người.

 Nhưng để phục vụ cho việc giáo dục trực tuyến thì Google Hangouts sẽ bị hạn chế ở một số điểm như: không có chức năng tạo phiếu điểm danh hay giơ tay ảo.

Google Meet

Google Meet là một ứng dụng phổ biến với nhiều nước trên thế giới với các thao tác cùng giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Bạn không cần phải tốn dung lượng để tải về mà có thể dùng trực tiếp trên trình duyệt web.

Đây là một nền tảng học trực tuyến với độ bảo mật cao qua việc mã hóa nhằm đảm bảo an toàn cho mọi thông tin của người dùng. Bạn có thể tạo ra một phòng họp ảo đơn giản chỉ với các thao tác cơ bản để nhanh chóng đáp ứng nhu cầu học trực tuyến đạt hiệu quả.

Màn hình chính của Google Meet khi bạn tham gia một cuộc họp bất kỳ

Các thành viên trong một phòng đều có quyền được chia sẻ màn hình, tài liệu với khả năng kết nối âm thanh và hình ảnh chất lượng cao. Điều đó sẽ giúp tăng hiệu quả tương tác giữa giáo viên và học sinh. 

Tuy nhiên, Google Meet sẽ bị hạn chế số lượng người tham gia cùng thời gian tổ chức một phòng học ảo. Và bạn phải đăng nhập tài khoản google mới có thể tham gia và sử dụng. 

MyViewBoard  

MyViewBoard là nền tảng được sáng tạo ra bởi ViewSonic, nhằm cung cấp dịch vụ để hỗ trợ việc giáo dục trực tuyến. Tại MyViewBoard, thầy cô có thể sử dụng các tính năng và công cụ như vẽ, viết, chỉnh sửa trên bảng trắng online.

nền tảng học trực tuyến

MyViewBoard tích hợp nhiều công cụ để giúp việc giảng dạy trở nên tiện lợi hơn

Chức năng đó khiến cho việc giảng dạy trực tuyến trở nên hiệu quả, dễ dàng hơn. Tính năng phát biểu ảo cũng được sử dụng nhằm giúp thầy cô theo dõi được quá trình tham gia xây dựng bài giảng của học sinh. 

Bạn cũng sẽ được phép lưu trữ các bài giảng cũng như tin nhắn để thuận tiện cho việc xem và học lại hay lưu lại những thông tin quan trọng. 

MyViewBoard có mức độ bảo mật tương đối tốt, đảm bảo các thông tin cá nhân của bạn sẽ không bị lọt ra ngoài. Nhưng giao diện của nền tảng này chưa thực sự đơn giản, buộc người dùng phải có những sự hiểu biết nhất định mới có thể sử dụng hiệu quả nhất. 

Trên đây là 15 nền tảng học trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng các bạn sẽ có cho mình những kiến thức nhất định cũng như sự lựa chọn về một nền phần mềm phù hợp với nhu cầu của mình. Trường học 247 luôn nỗ lực, cố gắng để mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời khi tham gia những khóa học cùng chúng tôi.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ: