Trang chủ » Giáo Dục » Tin Tức Giáo Dục » Ngành Luật kinh tế thi khối nào? Bao gồm những tổ hợp môn gì?

Ngành Luật kinh tế thi khối nào? Bao gồm những tổ hợp môn gì?

Theo dõi Cổng Thông Tin Thương Hiệu Vùng Miền trên

(Cập nhật: 03/11/2022 | 14:09)

Từ trước đến nay, Luật luôn là một ngành học rất quen thuộc và nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Trong đó, ngành Luật là Luật Kinh tế cũng đang rất được các bạn thí sinh và phụ huynh quan tâm chú ý.

Thí sinh đang có dự định theo học ngành Luật kinh tế nhưng vẫn chưa nắm rõ ngành Luật kinh tế thi khối nào, bao gồm những tổ hợp môn gì? Phương thức xét tuyển ngành Luật kinh tế ra sao? Điểm trúng tuyển năm trước bao nhiêu? Những thông tin dưới đây chắc chắn sẽ giúp các bạn trả lời cho những câu hỏi trên và thêm vững tin hơn khi chọn ngành nghề này để theo học.

Ngành luật kinh tế là gì?

Ngành Luật kinh tế là một trong những ngành của hệ thống Pháp luật, tìm hiểu các quy phạm pháp luật để điều chỉnh các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình tổ chức, quản lý kinh tế của nhà nước và trong quá trình sản xuất kinh doanh giữa các chủ thể kinh doanh. Khi học bộ môn này, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức về Luật cũng như Quản lý kinh tế.

ngành luật kinh tế thi khối nào

Một vài năm trở lại đây, nền kinh tế có những bước đột phá phát triển mạnh nên nhu cầu nhân sự của ngành luật kinh tế cũng tăng lên đáng kể. Do vậy, hàng năm, số lượng thí sinh đăng ký theo học ngành này ngày càng tăng cao. Khi theo học ngành luật kinh tế, sinh viên sẽ được cung cấp cho các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho công việc sau này. Cũng như các ngành học khác, hệ thống kiến thức luật kinh tế sẽ được bài bản đi từ đại cương đến chuyên ngành.

>> Có thể bạn quan tâm: Thạc sĩ quản lý kinh tế là gì? 7 lý do nên học thạc sĩ kinh tế

Ngành luật kinh tế thi khối nào, xét tuyển tổ hợp môn gì?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi ngành học được phép xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, có những trường chỉ dành khoảng 3 tổ hợp môn để xét tuyển đối với ngành Luật kinh tế. Tuy nhiên, tại một số trường khác, ngành Luật kinh tế lại được xét tuyển đến 4 tổ hợp môn nhằm gia tăng cơ hội lựa chọn cho thí sinh.

Ngành luật kinh tế thi khối nào là chuẩn?

Xét tuyển đại học ngành Luật kinh tế có 3 đến 4 tổ hợp môn. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển đại học ngành Luật kinh tế tại một số trường tiêu biểu đang dẫn đầu về chất lượng đào tạo ngành này hiện nay:

– Đại học Luật Hà Nội tuyển sinh ngành Luật kinh tế với bốn tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh), D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh) và C00 (Văn, Sử, Địa).

– Đại học Kinh tế – Luật – ĐHQG TPHCM tuyển sinh ngành Luật kinh tế với ba tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh) và (Toán, Văn, Tiếng Anh).

– Đại học Kinh tế – Tài chính (UEF) tuyển sinh ngành Luật kinh tế với bốn tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Toán, Văn, Tiếng Anh) và (Văn, Sử, Địa).

– Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Luật kinh tế với bốn tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Toán, Văn, Tiếng Anh) và (Văn, Sử, Địa).

– Đại Học Đông Đô: Áp dụng theo phương thức tuyển sinh riêng, triển khai theo Đề án tự chủ tuyển sinh Đại học hệ chính quy năm 2019 của trường Đại học Đông Đô

luật kinh tế thi khối nào

Và các trường khác chỉ xét tuyển từ mức điểm sàn 13 điểm

Những tổ hợp môn trên được các trường áp dụng cho tất cả các phương thức tuyển sinh mà trường đó đưa ra trong đề án tuyển sinh của mình. Trong số đó, phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia là hình thức tuyển sinh được áp dụng tại tất cả các trường nói trên.

Xét tuyển ngành luật kinh tế luôn là vấn đề được các bạn sinh viên quan tâm

Bên cạnh đó, cũng có một số trường áp dụng thêm phương thức xét tuyển học bạ THPT để tạo thêm cơ hội lựa chọn, mở thêm cơ hội vào đại học cho những thí sinh có năng lực học tập tốt. Điển hình như, trường Đại học Luật Hà Nội, Đại học Kinh tế – Tài chính (UEF) hay Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) đều xét tuyển học bạ THPT đối với kết quả học tập năm học lớp 12 của thí sinh.

Điều kiện cụ thể là học sinh lớp chuyên của các trường THPT trọng điểm quốc gia, THPT chuyên/năng khiếu quốc gia hoặc THPT chuyên/năng khiếu cấp Tỉnh/Thành phố trực thuộc trung ương có học lực loại giỏi trở lên cả 3 năm, trong đó kết quả học tập lớp 12 của các môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển không dưới 8,0. Với hình thức xét tuyển này thì bạn không cần quan tâm đến việc ngành luật kinh tế thi khối nào, học môn nào nữa.

Ngành Luật kinh tế lấy bao nhiêu điểm?

Với những tổ hợp môn xét tuyển như trên, điểm trúng tuyển ngành Luật kinh tế của các trường có chênh lệch nhiều không? Đây chắc hẳn là mối bận tâm của nhiều bạn thí sinh đang chuẩn bị bước vào kì thi đại học. Thấu hiểu được điều này, sau đây chúng tôi sẽ điểm lại điểm trúng tuyển năm 2021 của ngành Luật kinh tế tại một số trường đại học để các bạn có thể lựa chọn được cho mình một địa chỉ học tập phù hợp với năng lực bản thân.

Tên trườngTổ hợp mônĐiểm chuẩn (NV1)
Đại học Kinh Tế – Tài chính TPHCMA00, A01, C00, D0118
Đại học Công Nghệ TPHCM – HUTECHA00, C00, D0118
Đại học Kinh Tế Quốc DânA00, A01, D0122,35
Đại học Luật Hà NộiA00, A01, C00, D0121
Học Viện Ngân HàngA00, A01, C00, D0123,75

luật kinh tế khối nào

Ngành Luật Kinh tế ra trường làm gì?

Ngành Luật Kinh tế là một trong những ngành phát triển mạnh mẽ khi kinh tế phát triển vì bản thân ngành này cũng có một phần nào đó gắn liền với nền kinh tế. Hiện nay; nước ta đang trong quá trình phát triển. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho ngành Luật Kinh tế, tương lai nghề nghiệp của bạn sẽ vô cùng rộng mở.

Theo đó, cơ hội việc làm sẽ đa dạng hơn; có thể tham gia được nhiều công việc khác nhau như:

  • Chuyên gia tư vấn pháp lý; phân tích; đánh giá; giải quyết các vấn đề phát sinh trong kinh doanh; các hoạt động kinh doanh và đảm bảo các hoạt động của tổ chức đúng chủ trương; chính sách của nhà nước và các công ước quốc tế có liên quan đến lĩnh vực kinh tế
  • Chuyên viên thực hiện các dịch vụ pháp lý của luật sư hoặc người hành nghề luật sư
  • Chuyên viên tư vấn pháp luật; chuyên viên lập pháp; hành pháp và tư pháp trong các tổ chức dịch vụ pháp luật
  • Chuyên viên tư vấn tài chính; hỗ trợ khách hàng
  • Nghiên cứu; giảng dạy về pháp luật kinh tế.

Trong thời đại ứng dụng công nghệ thông tin thì cơ hội việc làm của sinh viên ngành Luật Kinh tế là vô cùng lớn; chính vì thế bạn cần phải thực sự cố gắng và nỗ lực thật nhiều. Mong rằng với những thông tin ở trên có thể giúp bạn hiểu hơn về ngành Luật Kinh tế; biết được ngành Luật Kinh tế thi khối nào để từ đó có được sự chuẩn bị tốt nhất.

Qua những thông tin được cung cấp trên đây, chúng tôi tin chắc rằng bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Ngành luật kinh tế thi khối nào, gồm những tổ hợp môn gì?”. Để có cái nhìn tổng quan hơn về ngành Luật kinh tế cũng như một số chuyên ngành khác, bạn có thể truy cập vào https://thvm.vn/giao-duc/ để tham khảo thêm những thông tin liên quan.

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ: