Trang chủ » Hỏi đáp » Hỏi đáp kiến thức » Nhân Viên Văn Phòng Lương Bao Nhiêu?

Nhân Viên Văn Phòng Lương Bao Nhiêu?

Theo dõi Cổng Thông Tin Thương Hiệu Vùng Miền trên

(Cập nhật: 08/11/2022 | 17:02)

Nhân viên văn phòng từ trước đến nay luôn là công việc được tìm kiếm nhiều nhất. Lương nhân viên văn phòng được bao nhiêu cũng là điều được quan tâm nhất khi các ứng viên tìm việc.

Công việc văn phòng là công việc được nhiều người nghĩ đến là công việc nhàn hạ “mưa không đến mặt nắng không đến đầu”. Vậy thực hư nhân viên văn phòng lương bao nhiêu? Tham khảo ngay những thông tin trong bài viết này của Cổng Thông Tin Thương Hiệu Vùng Miền bạn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi trên!

Tổng quan về nhân viên văn phòng

Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi nhân viên văn phòng lương bao nhiêu? Trước hết bạn cần tìm hiểu tổng quan về nhân viên văn phòng. Nhân viên văn phòng là một bộ phận không thể thiếu trong bất cứ doanh nghiệp nào. Thông thường, công ty càng lớn số lượng nhân viên văn phòng càng nhiều.

Nhân viên văn phòng được so sánh giống như những “bảo mẫu” của công ty, làm những công việc liên quan đến hành chính như: lễ tân, sắp xếp lịch làm việc, lịch họp, mua sắm văn phòng phẩm, trang thiết bị cơ sở vật chất khi công ty có yêu cầu. Ngoài ra, nhân viên văn phòng còn phụ trách chăm lo đến đời sống sức khỏe, quyền lợi, chế độ phúc lợi của nhân viên….

nhân viên văn phòng lương bao nhiêu

Nhân viên lễ tân văn phòng thường phụ trách nhóm công việc như: trả lời điện thoại từ khách hàng gọi đến Công ty; trực đón tiếp khách đến làm việc tại công ty, xử lý thông tin ban đầu và hướng dẫn khách đến bộ phận chức năng; hỗ trợ các cuộc họp của công ty; tổ chức thực hiện hội thảo, hội họp, lớp học của công ty …

Nhân viên công tác văn thư phụ trách nhóm công việc như: tiếp nhận công văn, văn bản gửi đến công ty sau đó phân loại và gửi đến bộ phận chức năng; xử lý công văn, giấy tờ, văn bản ra ngoài; tiếp nhận bảo quản, lưu trữ công văn, hợp đồng, tài liệu liên quan trên hệ thống công ty.

Nhân viên nhân sự phụ trách công tác quản lý giờ giấc làm việc của nhân viên (xin đến muộn, về sớm, nghỉ phép); quản lý chấm công cho nhân viên công ty; tìm kiếm tuyển dụng nhân sự, sắp xếp lịch phỏng vấn, theo dõi chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho nhân viên; thu xếp in ấn, photocopy khi cần thiết…

Nhân viên quản lý cơ sở hạ tầng, trang thiết bị công ty phụ tránh nhóm công việc như theo dõi và quản lý trang thiết bị của công ty đặt mua khi cần thiết; mua sắm văn phòng phẩm hàng tháng cho nhân viên; quản lý văn phòng phẩm như sách, báo, tạp chí theo nhu cầu của công ty.

Nhân viên hỗ trợ dự án phụ trách nhóm công việc như: tư vấn các vấn đề liên quan đến giấy tờ, pháp lý; hỗ trợ làm hồ sơ cho dự án của công ty…

Ở những công ty lớn, khối lượng công việc của từng vị trí lớn nên mỗi vị trí thường có nhiều nhân viên, song ở các công ty nhỏ, một nhân viên văn phòng sẽ bao gồm tất cả những công việc trên như lễ tân, văn thư, quản lý mua sắm trang thiết bị, tuyển dụng nhân sự, ….

nhân viên văn phòng lương bao nhiêu

Nhân viên văn phòng lương bao nhiêu?

Nhân viên văn phòng lương bao nhiêu là một câu hỏi rất khó để có được câu trả lời chính xác. Vì mỗi công ty có một mức trả lương cho nhân viên khác nhau, mỗi vị trí của nhân viên văn phòng cũng có những mức lương không giống nhau.

Thông thường, ở vị trí nhân viên lễ tân, nhân viên hành chính nhân sự mức lương của nhân viên văn phòng nhận được khoảng từ 7-12 triệu đồng tùy theo khối lượng công việc, kinh nghiệm làm việc, doanh nghiệp tên tuổi hay doanh nghiệp startup…

Ở cấp bậc thư ký, hỗ trợ dự án, nhân viên pháp chế đòi hỏi mức độ yêu cầu công việc cao hơn, sắp xếp công việc, trợ lý cho giám đốc, mức lương sẽ thường dao động trong khoảng từ 9-15 triệu đồng.

Đối với nhân viên văn phòng ở cấp bậc quản lý đòi hỏi người có năng lực chuyên môn cao, trình độ hiểu biết sâu rộng trong nhiều lĩnh vực, năng lực quản lý nhân viên tốt vì thế mức lương khá cao dao động trong khoảng từ 15 triệu đến 25 triệu đồng.

Các kỹ năng cần có của nhân viên văn phòng

Nếu bạn muốn trở thành một nhân viên văn phòng với công việc hành chính ổn định bạn nên trang bị một số kỹ năng như:

Kỹ năng nghiệp vụ văn phòng

Kỹ năng nghiệp vụ văn phòng là một trong những kỹ năng quan trọng nhất đối với nhân viên văn phòng. Kỹ năng này bao gồm nhưng nghiệp vụ như sử dụng thành thạo các phần mềm tin học văn phòng cơ bản như Excel, Word, Power Point, các thiết bị văn phòng như máy tính, máy in, …

Kỹ năng giao tiếp và lắng nghe

Bất cứ vị trí công việc nào kỹ năng giao tiếp và lắng nghe cũng vô cùng quan trọng. Là nhân viên văn phòng các vị trí lễ tân, nhân sự, thư ký văn phòng…. đều phải thường xuyên tiếp xúc với các nhân viên trong công ty và các đối tác, khách hàng. Chính vì thế, kỹ năng giao tiếp và lắng nghe là một trong những kỹ năng cần có, không thể thiếu của một nhân viên văn phòng.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Công việc văn phòng liên quan đến nhiều người, thường xuyên tiếp xúc nhiều người sẽ xảy ra rất nhiều vấn đề. Vì thế, bạn cần trang bị kỹ năng giải quyết vấn đề sao cho hợp lý, hài hòa, không xảy ra sự chia rẽ mất đoàn kết nội bộ trong công ty, tạo ấn tượng không tốt đối với đối tác, khách hàng.

Với những thông tin trên, hi vọng giờ đây bạn đã có thể hiểu thêm về công việc văn phòng, có thể có câu trả lời tương đối cho câu hỏi nhân viên văn phòng lương bao nhiêu. Chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn, tốt lành trong cuộc sống, làm được công việc yêu thích và có thu nhập tốt.

5/5 - (3 bình chọn)
Chia sẻ: