Trang chủ » Giáo Dục » Đào Tạo » Thạc Sĩ Dược và Các Vấn Đề Liên Quan Bạn Cần Biết

Thạc Sĩ Dược và Các Vấn Đề Liên Quan Bạn Cần Biết

Theo dõi Cổng Thông Tin Thương Hiệu Vùng Miền trên

(Cập nhật: 21/03/2023 | 21:21)

Nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng được đề cao, ngành Dược cũng theo đó mà phát triển. Thạc sĩ dược đang là một trong những lựa chọn làm con đường tiến thân được nhiều sinh viên và phụ huynh quan tâm hơn cả.

Việc học lên thạc sĩ dược ngày càng được nhiều người chú trọng và quan tâm tới. Sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo thạc sĩ dược xong bạn sẽ có được nhiều cơ hội cho công việc sau này. Nhưng để theo học bạn phải có định hướng từ trước và chuẩn bị cho mình những hành trang cũng như đáp ứng được điều kiện học thạc sĩ dược cơ bản.

Vì sao nên học thạc sĩ dược?

Dược là một ngành nghề thuộc lĩnh vực Y học, nếu như khám chữa bệnh là điều kiện cần thì thuốc men sẽ là điều kiện đủ để đáp ứng việc chữa trị thành công. Khi tốt nghiệp chuyên ngành dược của một trường nào đó thì ra trường bạn sẽ là một dược sĩ, có thể đứng quầy bán thuốc. Nhưng khi bạn là một thạc sĩ dược thì bạn sẽ làm được nhiều hơn thế.

thạc sĩ dược

Có nhiều lý do khiến cho nhiều người nên theo học ngành thạc sĩ dược này.

Phát triển trí tuệ

Chương trình đào tạo thạc sĩ dược sẽ giúp cho bạn có thể phát triển trí tuệ tốt nhất. Điều đó hỗ trợ bạn phát triển tư duy và có nhiều kiến thức nhiều hơn trong lĩnh vực ngành dược.

Tăng triển vọng trong công việc của mình

Mục tiêu nghề nghiệp, triển vọng trong công việc chính là lý do khiến cho nhiều người muốn theo học thạc sĩ. Bằng thạc sĩ dược được coi như bước đệm để thành chuyên gia trong lĩnh vực dược, đủ điều kiện cho những vị trí cao hơn, có thể tiến xa hơn trong con đường sự nghiệp trong lĩnh vực y tế của mình. Đây được xem như thành tựu của bạn, và nó là cánh cửa hoàn hảo giúp cho bạn dễ dàng tìm được việc.

Tăng khả năng linh động

Khi theo học chương trình đào tạo thạc sĩ, bạn được đào tạo chuyên môn dược tốt nhất. Bạn có thể xem đây là bước ngoặt thay đổi về công việc của bạn trong tương lai? Thời gian này được xem như hoàn hảo để bạn có thể tự hỏi mình là bạn có hài lòng với những lĩnh vực dược. Những ai đang có ý định chuyển nghề nên theo học ngành này.

Tăng cơ hội về quan hệ xã hội

Khi học thạc sĩ bạn sẽ được nhiều cơ hội để tiếp xúc với những mối quan hệ bên ngoài. Môi trường thạc sĩ như một nơi để kết nối với nhiều người đơn giản nhất. Vì thế, bạn sẽ thường xuyên được làm việc chung trong một dự án hay có thể là người bên cạnh.

Điều đó mang tới cho bạn cơ hội thiết lập và củng cố những mối quan hệ khác bên ngoài. Những mối quan hệ đó sẽ giúp bạn trên hành trình thực hiện ước mơ của bản thân.

Thu nhập cao hơn

Khi học chương trình thạc sĩ sẽ giúp cho bạn có thể nâng cao khả năng, cũng như hiểu biết về ngành dược. Lúc đó bạn sẽ có được cơ hội tăng thu nhập cao hơn. Một người có bằng MBA mang lại lợi thế hơn so với BA.

Hơn nữa, có bằng thạc sĩ cũng làm tăng cơ hội thăng tiến của bạn và giảm thời gian quan trọng để có được điều đấy. Bạn có được mức lương cao hơn, nhanh hơn.

Điều kiện học thạc sĩ dược

Những ai muốn học thạc sĩ hoặc văn bằng 2 dược sĩ chắc chắn phải đáp ứng được những điều kiện bắt buộc. Dưới đây chính là những điều kiện để học thạc sĩ dược bạn cần biết.

Yêu cầu về trình độ ngoại ngữ

Một trong những điều kiện để học thạc sĩ dược là yêu cầu về ngoại ngữ. Bất kỳ chương trình đào tạo cao học ở bất kỳ trường nào đi chăng nữa thì bảo đảm quy định về môn ngoại ngữ trong tuyển sinh.

Dựa vào đấy, mỗi một người phải cân nhắc tới trình độ ngoại ngữ của bản thân để dự tuyển theo từng ngành hay chuyên ngành đăng ký. Cơ sở đào tạo cũng sẽ quyết định môn thi thứ hai. Bao gồm môn cơ bản, môn cơ sở ngành hay là môn chuyên ngành bởi cơ sở đào tạo yêu cầu tại hồ sơ đăng ký.

Một số điều kiện khác

Ngoài dự thi các môn bắt buộc thí sinh phải bảo đảm được các yêu cầu chi tiết như:

 • Sinh viên đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành hoặc chương trình Dược học (mã ngành 7720201);
 • Nếu thí sinh có bằng đại học do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp thì phải có văn bản công nhận là “Bằng đại học” do Cục Quản lý Chất lượng – Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp.
 • Với đối tượng dự thi không giống nhau ở những cơ sở dự thi có những văn bản quy định các kiến thức cần bổ sung.
 • Những chuyên ngành hay gần với chuyên ngành dự thi để đào tạo trình độ thạc sĩ dược do chính cơ sở đào tạo ban hành trong hồ sơ đăng ký.

Chương trình đào tạo thạc sĩ dược

Thời gian đào tạo trung bình là 1,5 năm.

chương trình đào tạo thạc sĩ dược bào chế

Chương trình đào tạo thạc sĩ dược phẩm và bào chế thuốc

chương trình đào tạo thạc sĩ dược lâm sàng

Chương trình đào tạo thạc sĩ dược lý và dược lâm sàng

Tuyển sinh thạc sĩ dược 2023

Hàng năm, tại một số trường sẽ tổ chức tuyển sinh và đào tạo trình độ thạc sĩ. Một năm thường có 2 đợt để các thí sinh nộp hồ sơ và thi.

Hồ sơ dự tuyển sinh

 • Đơn đăng ký dự tuyển sinh thạc sĩ theo mẫu
 • Sơ yếu lý lịch
 • Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp và Bảng điểm đại học;
 • Giấy chứng nhận sức khỏe;
 • 04 ảnh 4×6 (cm);
 • Văn bản công nhận là “Bằng đại học” của Cục Quản lý chất lượng – Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với trường hợp văn bằng tốt nghiệp đại học do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp;
 • Các chứng chỉ, văn bằng chứng minh năng lực ngoại ngữ đáp ứng điều kiện miễn thi môn ngoại ngữ theo quy định;
 • Các giấy tờ pháp lý về đối tượng ưu tiên và thâm niên công tác (nếu có).

Lệ phí, học phí thạc sĩ dược

 • Lệ phí tuyển sinh: 1.200.000đ/ 01 bộ hồ sơ
 • Lệ phí ôn thi đầu vào: 1.000.000đ/ 01 học phần
 • Học phí: 75.000.000đ/ khoá

Lưu ý: giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, tương đối.

Kết luận

Trên đây chính là cập nhật toàn bộ những thông tin cần thiết nhất về học thạc sĩ dược. Khi đáp ứng được mọi điều kiện này bạn có thể theo học tại bất kỳ địa điểm nào có tổ chức học, thuận tiện cho thời gian, nhu cầu của mình một cách nhanh nhất.

>> Tìm hiểu thêm: Thạc sĩ quản lý kinh tế là gì?

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ: