Trang chủ » Giáo Dục » Đào Tạo » Đào Tạo Ngắn Hạn Chứng Chỉ Kỹ Thuật Viên Kính Thuốc 2023

Đào Tạo Ngắn Hạn Chứng Chỉ Kỹ Thuật Viên Kính Thuốc 2023

Theo dõi Cổng Thông Tin Thương Hiệu Vùng Miền trên

(Cập nhật: 31/01/2023 | 8:42)

Theo quy định của Bộ Y Tế nêu rõ, tại các đơn vị kinh doanh kính thuốc, kỹ thuật viên cần phải có chứng chỉ hành nghề. Cập nhật những thông tin mới nhất về đào tạo ngắn hạn chứng chỉ kỹ thuật viên kính thuốc.

Kỹ thuật viên kính thuốc là một nghề không quá mới mẻ nhưng rất phát triển hiện nay. Vì nhu cầu về kính tăng cao do lão hóa tuổi già, đặc biệt là cận thị ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên, không phải ai biết nghề là có thể xin việc mà cần có chứng chỉ kỹ thuật viên kính thuốc được cấp bởi cơ quan chức năng thì mới được hành nghề.

Chứng chỉ kỹ thuật viên kính thuốc là gì?

Kính thuốc là một sản phẩm thuộc lĩnh vực y tế nhưng không phải ai cũng có thể hành nghề và kinh doanh kính thuốc. Theo quy định của Bộ y tế, cơ sở cung cấp dịch vụ kính thuốc, người hành nghề cần phải có chứng chỉ kỹ thuật viên kính thuốc. Nhằm tránh tình trạng người bán tự mua thiết bị về, chỉ học sơ sài rồi tiến hành đo thị lực một cách tràn lan bán kính tràn lan, không kiểm soát.

Người trực tiếp đo độ mắt: cận thị, viễn thị, loạn thị bắt buộc phải được đào tạo chuyên sâu về mắt. Được cơ quan chức năng cấp chứng chỉ kỹ thuật viên. Người trực tiếp đo mắt đủ kỹ năng, kiến thức để đưa ra công thức kính đúng, kê toa chính xác. Tránh tình trạng cắt sai kính khiến mắt phải điều tiết nhiều gây nhức đầu, hoa mắt, nhược thị.

Ai cần chứng chỉ kỹ thuật viên kính?

Tỷ lệ trẻ mắc tật khúc xạ tăng cao, cùng với việc lão hóa mắt của tuổi già khiến nhu cầu về kính thuốc ngày càng tăng. Là một sản phẩm thuộc lĩnh vực y tế, không phải ai cũng có thể hành nghề và kinh doanh kính thuốc.

Nhằm tránh tình trạng mua thiết bị về, học sơ sài qua kinh nghiệm, rồi tiến hành đo thị lực một cách tràn lan, không kiểm soát. Quy định của Bộ y tế đã nêu rõ, tại cơ sở cung cấp dịch vụ, người hành nghề cần có chứng chỉ kỹ thuật viên kính thuốc.

kỹ thuật viên kính thuốc

Như vậy, người trực tiếp đo độ cận thị, viễn thị, loạn thị phải được đào tạo bài bản, chuyên sâu về mắt. Cơ quan chức năng sẽ cấp chứng chỉ kỹ thuật viên kính thuốc sau khi người đó hoàn thành các bài thi liên quan. Sau khi đo đúng, cũng cần đưa ra công thức kính đúng, kê toa chính xác để giúp mắt không phải điều tiết nhiều gây nhức đầu, hoa mắt, nhược thị.

Những cơ sở hoạt động không đúng quy định của pháp luật về an toàn sức khỏe người dân đã bị phạt rất nhiều. Tuy nhiên, vì lợi nhuận và cũng vì nghĩ việc học để được cấp chứng chỉ kỹ thuật viên khó khăn nên họ luôn trì hoãn. Bộ y tế cùng các cơ quan chức năng địa phương phải lên tục rà soát, kiểm tra. Có như vậy mới đảm bảo thị trường kính thuốc lành mạnh.

Chấn chỉnh hoạt động của các cơ sở kinh doanh lĩnh vực này là việc Bộ y tế đã và đang ráo riết làm. Vì vậy học để được cấp chứng chỉ là điều kiện tiên quyết nếu bạn muốn hành nghề hay kinh doanh kính thuốc.

>> Có thể bạn quan tâm đến: Liên thông đại học Dược

Học và thi lấy chứng chỉ kỹ thuật viên kính thuốc ở đâu?

Bộ y tế đã cho phép các bệnh viện chuyên khoa, các trường đại học, cao đẳng y và các đơn vị liên kết được phép đào tạo, cấp chứng chỉ kỹ thuật viên kính. Khóa học thường không mất nhiều thời gian, không quá nhiều kiến thức chuyên sâu. Bạn dễ dàng tìm kiếm một khóa phù hợp nếu muốn làm việc trong nghề hoặc mở cửa hàng kinh doanh kính thuốc.

Hiện nay, Bộ y tế đã cho phép các bệnh viện chuyên khoa mắt, các trường đại học y, trường cao đẳng y và các đơn vị khác được phép liên kết đào tạo và cấp chứng chỉ kỹ thuật viên kính thuốc.

Những khóa học này có thời gian đào tạo ngắn, thường không mất quá nhiều thời gian và không có quá nhiều kiến thức chuyên sâu. Tùy thuộc vào sự sắp xếp công việc của bạn, có ý định tìm kiếm làm việc hoặc mở cửa hàng kinh doanh kính thuốc.

Các đơn vị này giúp bạn dễ dàng tiếp cận các chuyên viên đào tạo giỏi ở những trường y danh tiếng. Bạn sẽ được dạy phương pháp khoa học và hiện đại nhất trong việc sử dụng máy móc, thiết bị chuyên về tật khúc xạ. Bạn cũng được truyền những kinh nghiệm lâu năm lành nghề để trở thành một kỹ thuật viên giỏi.

Tham gia khóa đào tạo ngắn hạn chứng chỉ kỹ thuật viên kính thuốc – Một việc dễ dàng để bạn có cơ hội nghề nghiệp tốt và là bước đặt nền móng thành công trên con đường kinh doanh của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ: