Trang chủ » Nông Sản Việt » Bí quyết làm hành phi sấy khô tại nhà siêu ngon

Bí quyết làm hành phi sấy khô tại nhà siêu ngon

(Cập nhật: 17/02/2021 | 21:56)

Thvm – Ẩm thực Việt vô cùng đa dạng và phong phú. Gia vị hành tỏi luôn cần phải có để món ăn thêm ngon và cuốn hút, hành phi sấy khô đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay bởi tính tiện lợi và sự thơm ngon của nó.

Hành phi sấy khô là nguyên liệu bắt buộc phải có mặt trong nhiều món ăn. Bởi vậy, mà rất nhiều người nội trợ muốn mày mò và tự làm tại nhà để vừa tiết kiệm chi phí vừa an toàn khi sử dụng. Dưới đây là cách làm đơn giản và nhanh chóng nhất bạn có thể thực hành ngay.

Cách làm hành phi sấy khô tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu 500g hành củ khô được tuyển chọn kỹ càng. Tốt nhất nên chọn hành củ to để dễ dàng cho việc thái hành. Cùng với đó bạn cũng chuẩn bị khoảng 600 ml dầu cùng 1 thìa súp muối và các dụng cụ cần thiết như dao, thớt, nồi, chào…

Sơ chế hành

Trước khi bắt đầu bạn nên ngâm hành vào nước ấm hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20-3 phút để bóc vỏ dễ dàng và khi cắt đỡ cay. Sau khi lấy ra chúng ta tuyển chọn một lần nữa để đảm bảo củ hành không bị sâu, thối…Sau khi bóc hết vỏ chúng ta đem xát miếng hành ra.

Hành sau khi cắt có thể đem đi phơi nắng khoảng 2 tiếng đồng hồ. Bạn cũng lưu ý không nên phơi quá lâu. Sau đó cho hành vào bát vào cho khoảng 20ml nước cốt chanh vào trộn đều với hành. Sau đó cho thêm 20g bột bắp và trộn thật đều để tạo lớp áo cho hành.

Hành phi sấy khô

Làm hành phi khá nhanh và đơn giản

Phi hành

Đây là bước quan trọng nhất quyết định đến thành phẩm của hành phi sấy khô. Bạn lưu ý nên chọn nồi hoặc chảo nhỏ có lòng sâu để chiên dễ dàng hơn và tiết kiệm dầu. Sau khi bật bếp thì bạn cho dầu vào và đun nóng sau đó cho hành vào phi.

Khi phi thì chú ý dùng đũa đảo nhẹ tay cho hành vàng đều. Bạn nên bật lửa vừa không nên bật quá to vì sẽ làm hành mau cháy hơn. Không nên làm một lần quá nhiều mà chỉ nên cho lượng vừa phải. Nếu làm nhiều bạn nên chia ra nhiều lần.

Bạn phi cho đến khi hành chuyển sang màu vàng nhạt thì tắt bếp rồi dùng đũa đảo thêm khoảng 30 giây để hành có màu đẹp hơn. Nếu bạn để hành vàng mới tắt bếp sẽ khiến màu hành không đẹp đồng thời hành quá chín sẽ đắng. Bạn nên lưu ý kỹ điều này.

Bảo quản

Sau khi vớt hành ra nên để hành ráo dầu và dùng đũa xới qua xới lại vài lần. Đợi cho hành nguội hoàn toàn bạn cho vào lọ thủy tinh đậy kín nắp hoặc cho vào tui zip bọc kín miệng. Với cách bản quản này hành sẽ không bị hỏng đồng thời giòn lâu hơn. Vậy là bạn đã hoàn thành món hành phi sấy khô rồi đấy.

Làm hành phi từ hành khô

Trong công thức làm hành nói trên công đoạn lâu nhất và khiến nhiều người ngại nhất đó chính là sơ chế, thái hành. Củ hành ta nhỏ lại cay nên thái hành rất mất thời gian và cay mắt. Sau khi thái còn phải phơi. Vì thế, nhiều người đã nghĩ ra cách làm hành phi nhanh hơn từ hành sấy.

Bạn chỉ cần tìm mua hành sấy khô đã được thái lát và sấy khô bán sẵn trên thị trường. Sau đó chỉ cần mở gói hành sấy khô ra và chế dầu ăn ngâm hành để trong khoảng 2-4 tiếng. Sau đó thì bạn cho cả chảo lên lửa và bắt đầu đảo đều tay.

Đến khi bạn thấy hành đổi màu vàng nhẹ thi nhanh tay đổ ra rổ đợi nguội và bảo quản trong lọ thủy tinh hoặc túi nilon như trên. Cách làm này giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian mà chất lượng không hề thay đổi

Hiện, thương hiệu vùng miền đang cung cấp hành phi sấy khôbột hành thương hiệu Kinh Môn. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm vui lòng liên hệ để được báo giá và tư vấn nhiều thông tin hữu ích.

Chia sẻ: