Trang chủ » Giáo Dục » Tuyển Sinh » Học Phí HUTECH 2023 Bao Nhiêu Tiền?

Học Phí HUTECH 2023 Bao Nhiêu Tiền?

Theo dõi Cổng Thông Tin Thương Hiệu Vùng Miền trên

(Cập nhật: 07/11/2022 | 23:42)

Học phí là một trong những tiêu chí quan trọng không chỉ đối với thí sinh mà còn cả phụ huynh khi lựa chọn trường đại học. Trường HUTECH là một trường đại học tư thục. Học phí Hutech cập nhật mới nhất năm 2023 dành cho tân sinh viên là bao nhiêu?

Từng trường đại học sẽ có một mức học phí khác nhau, học phí mỗi năm của các trường cũng có thể có sự thay đổi so với năm trước. Do đó thí sinh sẽ dựa vào tiêu chí này để cân nhắc, lựa chọn trường đại học phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân. Các bạn đang quan tâm đến trường Đại học HUTECH cần nắm được học phí HUTECH trong năm 2023 là bao nhiêu? Cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Sơ lược về trường đại học HUTECH

HUTECH (Ho Chi Minh City University of Technology) hay còn gọi là trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, tiền thân là Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP. HCM, được thành lập vào  ngày 26/04/1995 theo quyết định của chính phủ.

trường hutech

Sau 25 năm xây dựng và phát triển, hiện HUTECH sở hữu 4 cơ sở và 1 Viện công nghệ cao, trụ sở chính tại số 475A đường Điện Biên Phủ. Các khu phòng học được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại theo chuẩn quốc tế với tổng diện tích trên 100.000 mét vuông, tạo không gian cho sinh viên được học tập hiện đại, năng động, thoải mái.

Các đơn vị đào tạo của Trường gồm: 12 khoa, 9 viện và 6 trung tâm đào tạo. Trường đào tạo các khoa và viện gồm: Khoa công nghệ thông tin, khoa quản trị kinh doanh, khoa kiến trúc – mỹ thuật, khoa kế toán – tài chính – ngân hàng, viện kỹ thuật, khoa xây dựng, khoa luật, khoa học xã hội và nhân văn, khoa ngoại ngữ, khoa truyền thông thiết kế, khoa quản trị – du lịch – nhà hàng – khách sạn, khoa cao đẳng thực hành, viện đào tạo nghề nghiệp HUTECH, viện đào tạo quốc tế, viện công nghệ Việt – Nhật.

Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh – HUTECH là một đại học tư thục. Trường chính thức chuyển từ loại hình dân lập sang tư thục theo quyết định số 702/QĐ – TTG của Thủ tướng Chính phủ kể từ ngày 19/05/2010.

Hiện tại, hệ thống giáo dục HUTECH (HUTECH Education) bao gồm 2 trường đại học thành viên là Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH) và Trường Đại học Kinh tế – Tài chính (UEF), bên cạnh đó, còn có Trường liên cấp song ngữ Hoàng Gia – Royal School – Royal Bilingual International School.

Về hệ thống đào tạo:

Trình độ tiến sĩ: Hệ chính quy gồm 2 chuyên ngành chính là Kỹ thuật điện và Quản trị kinh doanh.

Trình độ thạc sĩ:

 • Chính quy gồm 11 chuyên ngành
 • Chương trình quốc tế: Ngành Quản trị kinh doanh đến từ trường Đại học Mở Malaysia và trường Đại học Lincoln – Hoa Kỳ

Trình độ đại học:

 • Chính quy
 • Liên thông từ Cao đẳng
 • Liên thông từ cao đẳng nghề
 • Liên thông từ trung cấp chuyên nghiệp
 • Đào tạo từ xa.
 • Văn bằng 2
 • Vừa làm vừa học
 • Chương trình quốc tế

Học phí Hutech cập nhật mới nhất năm 2023

Học phí chương trình đại trà năm học 2022-2023 là 750.000đ/tín chỉ cho tất cả các ngành đào tạo tại trường, tương đương 32 – 40 triệu đồng/năm (Số lượng tín chỉ trung bình của sinh viên khoảng 36 – 40 tín chỉ/năm). Riêng ngành Dược là 1.300.000đ/tín chỉ, tương đương 46 – 50 triệu đồng/năm.

Đối với các chương trình đặc thù do HUTECH cấp bằng, chương trình Đại học chuẩn Quốc tế (đào tạo bằng tiếng Anh) có mức học phí 1.800.000đ/tín chỉ, chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản và Đại học chuẩn Hàn Quốc có mức học phí 1.325.000đ/tín chỉ. Thời gian đào tạo và mức tăng học phí ở các chương trình này tương đương với chương trình Đại học chính quy.

Học phí của trường Đại Học HUTECH theo các chương trình đào tạo cụ thể đã được chúng tôi tổng hợp cụ thể dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo.

học phí hutech

Học phí HUTECH theo chương trình đào tạo chính quy trong nước

Với chương trình đào tạo chính quy trong nước như hiện nay, Đại Học HUTECH có mức học phí khác nhau cho các bậc học, thông tin cụ thể như sau:

 • Đào tạo bậc cao có học phí cho 1 tín chỉ là 580.000 VNĐ.
 • Đào tạo bậc cao đẳng cấp với dược phẩm có mức học phí cho một tín chỉ là 795.000 VNĐ.
 • Đào tạo bậc đại học có mức học phí cho một tín chỉ là 795.000 VNĐ.
 • Đào tạo bậc đại học với mức phí bảo hiểm cho một tín chỉ là 1.250.000 VNĐ. Có thể thấy rằng mức học phí của trường HUTECH hiện nay là khá cao so với mặt bằng chung. Mức học phí này được cho là phù hợp với các đối tượng học sinh, sinh viên có điều kiện kinh tế gia đình khá giả.

Học phí HUTECH theo chương trình đào tạo chuẩn quốc tế

Đối với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, mức học phí của trường Đại Học HUTECH năm học 2022-2023 dành cho các sinh viên sẽ cao hơn rất nhiều, cụ thể mức học phí như sau:

 • Chương trình đào tạo quốc tế với ngôn ngữ Anh có mức học phí là 1.700.000đ/tín chỉ.
 • Chương trình đào tạo theo chuẩn của Nhật Bản có mức học phí thấp hơn là 1.250.000đ/ tín chỉ.

Đối với các bạn sinh viên học giáo dục thể chất cả trình độ Cao Đẳng và Đại Học với chương trình đào tạo trong nước và quốc tế đều có mức học phí thấp hơn. Cụ thể đó là: Học phí sẽ là 380.000đ/tín chỉ.

Đối với ngành học quốc phòng giáo dục, học phí sẽ là 380.000đ/tín chỉ.

Đối với ngành thể hình thẩm mỹ có học phí cao hơn, cụ thể học phí sẽ là 600.000đ/tín chỉ .

Ngoài ra, đối với các sinh viên đầu vào có đủ điều kiện mà nhà trường yêu cầu có thể nhận được mức hỗ trợ học bổng từ doanh nghiệp lên đến 40%.

Học phí một số ngành học cụ thể

Điều đặc biệt về mức học phí của trường HUTECH đó là học phí không những có sự khác nhau về chương trình đào tạo, mà còn khác nhau trong từng ngành học tại trường về mức học phí cho 1 học kỳ.

– Học phí trong 1 kỳ học với ngành học hệ thống đại học so với các thời điểm khác nhau cũng cao hơn, một kỳ học nào đó bạn có thể phải trả lại học phí vào khoảng 19 triệu – 21 triệu đồng/ học kỳ.

– Với các chuyên ngành khác của hệ thống đại học như công nghệ giao thông, công nghệ sinh học, thiết kế thời trang, xây dựng, công nghệ thông tin, kiến ​​trúc,… trừ dược phẩm thì đều có mức học phí 1 kỳ ít nhất là 15 triệu đồng.

– Với dược đào tạo chất lượng cao bằng tiếng Anh, mức học phí của một sinh viên có thể lên đến 23 triệu – 24 triệu đồng/học kỳ.

– Đối chiếu với chuẩn tạo chương trình Nhật Bản có mức học phí cho một kỳ trong khoảng từ 19 triệu – 21 triệu đồng/học kỳ.

Cách thức nộp học phí của trường

Học phí trong một học kỳ tại Trường đại học HUTECH được tính như sau:

Mức học phí phải đóng = Học phí chính khóa đăng ký + Học phí môn học lại + Học phí của các môn học vượt.

Toàn bộ học phí tại HUTECH đều nộp thông qua tài khoản các ngân hàng của nhà trường như: Ngân hàng Agribank, Techcombank, Vietinbank, Sacombank, BIDV hoặc ngân hàng ACB. Cụ thể:

ĐƠN VỊ HƯỞNG: TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP. HỒ CHÍ MINH

Số tài khoản:

112000005193 – Tại Vietinbank – Chi nhánh 1 TP.HCM;
1600201058790 – Tại Agribank – Chi nhánh Sài Gòn;
11921968127012 – Tại Techcombank – CN Thắng Lợi  TP.HCM;
31510001099999 – Tại BIDV – Chi nhánh Phú Nhuận, TP HCM;
060180090099 – Tại Sacombank – Chi nhánh Trung tâm;
303600888 – Tại ACB – Chi nhánh TP HCM.

Khi chuyển tiền bạn ghi chú với nội dung là họ và tên của sinh viên kèm theo mã số sinh viên của bạn. Bạn nên tránh chuyển tiền bằng cây ATM để tránh những sai sót không mong muốn xảy ra. Đối với những trường hợp khó khăn, nhà trường sẽ hỗ trợ linh động trong việc đóng học phí theo đúng quy định của nhà trường. Những sinh viên không đóng học phí sẽ không được học và sẽ không có trong danh sách thi hết học phần.

Phương thức xét tuyển tại Hutech năm 2023

Trường Đại học HUTECH công bố phương án tuyển sinh Đại học chính quy dự kiến năm 2023. Cụ thể, HUTECH dự kiến xét tuyển 8.600 chỉ tiêu trình độ Đại học chính quy cho 59 ngành đào tạo theo 4 phương thức xét tuyển độc lập.

4 phương thức xét tuyển tại HUTECH năm 2023 bao gồm:

 1. Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023
 2. Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12
 3. Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)
 4. Xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) năm 2023 của Đại học Quốc gia TP.HCM

phương thức xét tuyển trường hutech

Tất cả thí sinh tốt nghiệp THPT trên cả nước đều có thể xét tuyển vào trường HUTECH theo 4 phương thức trên.

Đối với phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 (chiếm 70% tổng chỉ tiêu xét tuyển), HUTECH thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT về thời gian xét tuyển, lệ phí xét tuyển, cách thức đăng ký. Thí sinh cần tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 và có điểm thi đạt từ ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào do HUTECH quy định.

Đối với phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi ĐGNL 2023 của Đại học Quốc gia TP.HCM (chiếm 5% tổng chỉ tiêu xét tuyển), thí sinh cần tham dự kỳ thi và có điểm thi đạt từ ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào do HUTECH quy định. Thời gian xét tuyển theo kết quả kỳ thi ĐGNL do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức sẽ được thông báo tại website của nhà trường. Thí sinh theo dõi thông tin và đăng ký xét tuyển bằng Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của HUTECH.

Đối với các phương thức xét tuyển học bạ (phương thức 3 và 4, chiếm 25% tổng chỉ tiêu xét tuyển), thí sinh cần có điểm xét tuyển đạt từ ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào do HUTECH quy định. Cụ thể, với phương thức xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, thí sinh cần có tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt trên 18 điểm; với phương thức xét tuyển học bạ 3 học kỳ, thí sinh cần có tổng điểm trung bình 3 học kỳ xét tuyển (gồm 2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên. Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe, điều kiện xét tuyển học bạ áp dụng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ theo 3 hình thức: nộp hồ sơ trực tiếp tại HUTECH, gửi hồ sơ qua đường bưu điện hoặc đăng ký trực tuyến tại website trường. HUTECH nhận hồ sơ học bạ từ nay cho đến hết ngày 30/11/2022.

Lý do nên theo học tại Hutech

Cơ sở vật chất, trang thiết bị

HUTECH trang bị cơ sở vật chất, thiết bị đầy đủ và hiện đại cho sinh viên. Các thiết bị hỏng hóc, lỗi thời được kiểm tra và thay thế thường xuyên. Chính vì vậy, việc giảng dạy và học tập của sinh viên không bị ảnh hưởng.

Chất lượng giảng dạy và đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên kiệt xuất bao gồm giảng viên trong và ngoài nước. Họ có nhiều năm kinh nghiệm, kiến thức uyên bác. Chính vì vậy, chất lượng đào tạo của trường luôn đạt chuẩn. Đặc biệt là các chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Môi trường học tập

Hiện nay, HUTECH có khoảng 45 chuyên ngành khác nhau để sinh viên lựa chọn. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy và học chuyên ngành phù hợp với bản thân.

Các sinh viên đáp ứng đủ điều kiện của trường có thể nhận được học bổng tài trợ từ doanh nghiệp. Mức học bổng lên đến 40%. Không gian học tập và điều kiện tốt sẽ giúp sinh viên phát triển tốt nhất trước khi bước vào thị trường lao động.

Giá trị của bằng HUTECH sau khi tốt nghiệp

Theo thống kê mới nhất, hơn 95% sinh viên HUTECH ra trường có việc làm và được nhiều công ty hàng đầu săn đón. Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại các công ty trong nước, doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam hoặc các công ty quốc tế. Có thể thấy rằng, với chất lượng đào tạo tốt, sinh viên HUTECH sau khi ra trường có khả năng thất nghiệp rất thấp.

Trên đây, là toàn bộ nội dung liên quan đến vấn đề học phí HUTECH năm 2022 – 2023. Hi vọng những thông tin về mức học phí HUTECH cũng như cách thức nộp học phí và phương thức xét tuyển của Cổng Thông Tin Thương Hiệu Vùng Miền mang đến kiến thức hữu ích cho bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ:

Bài viết cùng chuyên mục