Trang chủ » Sức khỏe » Ăn Bí Đỏ Giúp Ngừa Nếp Nhăn

Ăn Bí Đỏ Giúp Ngừa Nếp Nhăn

(Cập nhật: 01/08/2019 | 21:37)

Không chỉ giúp làn da bạn luôn tươi trẻ, bí đỏ còn góp phần làm sáng mắt, chống suy nhược thần kinh, thậm chí giảm béo hữu hiệu.

Bí đỏ không chỉ có mặt trong các bữa ăn ở mỗi gia đình, loại thực phẩm này còn được dùng như một loại mỹ phẩm giúp đẹp da, chống lão hóa, đồng thời là “dược liệu” giúp phòng trị một số bệnh.

Ruột và hạt bí đỏ chứa nhiều vitamin E, một chất chống ôxy hóa tự nhiên giúp củng cố hệ miễn dịch, ngăn ngừa sự xuất hiện những nếp nhăn sớm, bảo vệ da khỏi lão hoá và cải thiện chức năng hệ tim mạch. Ăn bí đỏ để giúp ngừa nếp nhăn là lựa chọn sáng suốt của bạn.

Ăn bí đỏ

Ăn bí đỏ có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe

Trong bí đỏ còn có mannitol, chất nhuận tràng, chống táo bón. Ăn bí đỏ khi còn non giúp nhuận tràng mạnh hơn bí chín. Đọt bí đỏ cũng có tác dụng này do chứa nhiều chất xơ.

Bí đỏ chứa nhiều acid amin và các khoáng chất như cobalt, sắt, kẽm, canxi, phospho, kali, vitamin A, B, C, E, acid folic, pectin. Vitamin A trong bí đỏ giúp thị giác ở trẻ em phát triển, chống các bệnh quáng gà, khô mắt.

Đặc biệt, trong bí đỏ có acid glutamic, một chất quan trọng bồi dưỡng thần kinh, tăng phản ứng chuyển hoá giữa các tế bào thần kinh và não, do đó hạn chế tình trạng chậm phát triển về trí óc ở trẻ em và suy nhược thần kinh ở người lớn.

Theo nghiên cứu mới của Nhật Bản và Trung Quốc, bí đỏ giúp phòng chữa các bệnh của thời đại công nghiệp như căng thẳng thần kinh, đau đầu, phòng bệnh tim mạch, giảm béo.

Hạt bí đỏ chứa nhiều carofenoid, một chất giúp phòng ngừa đục thuỷ tinh thể, bệnh tim mạch. Ngoài ra, hạt bí đỏ còn chứa một hoạt chất giúp phòng ngừa và điều trị rối loạn lipid máu, làm chậm tiến triển bệnh xơ vữa động mạch.

Ăn bí đỏ ngừa nếp nhăn

Ăn bí đỏ giúp ngăn ngừa nếp nhăn rất hiệu quả

Không những thế, bí đỏ sinh năng lượng ít, do đó dùng làm thực phẩm giảm cân rất tốt. Tuy nhiên, nếu nấu bí đỏ với nước cốt dừa thì khó giảm cân vì chất béo trong dừa sinh nhiều năng lượng. Những người có mỡ trong máu cao nên ăn bí đỏ, vì chúng chứa nhiều chất xơ, không cho chất béo trong thức ăn hấp thu vào thành ruột… Đối với sản phụ, bí đỏ còn có công dụng giúp tăng lượng sữa, nhất là hầm với xương và đậu phộng.

Trên đây là vô số những lợi ích của việc ăn bí đỏ mà Cổng Thông Tin Thương Hiệu Vùng Miền muốn giới thiệu đến độc giả. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho mọi người một chút ít kiến thức nhất định để cải thiện thêm tình hình sức khỏe của chính mình.

Chia sẻ: