Ăn Bí Đỏ Giúp Ngừa Nếp Nhăn
(Cập nhật: 01/08/2019 | 21:37)
Không chỉ giúp làn da bạn luôn tươi trẻ, bí đỏ còn góp phần làm sáng mắt, chống suy nhược thần kinh, thậm chí giảm béo hữu hiệu.
Bí đỏ không chỉ có mặt trong các bữa ăn ở mỗi gia đình, loại thực phẩm này còn được dùng như một loại mỹ phẩm giúp đẹp da, chống lão hóa, đồng thời là “dược liệu” giúp phòng trị một số bệnh.
Ruột và hạt bí đỏ chứa nhiều vitamin E, một chất chống ôxy hóa tự nhiên giúp củng cố hệ miễn dịch, ngăn ngừa sự xuất hiện những nếp nhăn sớm, bảo vệ da khỏi lão hoá và cải thiện chức năng hệ tim mạch. Ăn bí đỏ để giúp ngừa nếp nhăn là lựa chọn sáng suốt của bạn.
Trong bí đỏ còn có mannitol, chất nhuận tràng, chống táo bón. Ăn bí đỏ khi còn non giúp nhuận tràng mạnh hơn bí chín. Đọt bí đỏ cũng có tác dụng này do chứa nhiều chất xơ.
Bí đỏ chứa nhiều acid amin và các khoáng chất như cobalt, sắt, kẽm, canxi, phospho, kali, vitamin A, B, C, E, acid folic, pectin. Vitamin A trong bí đỏ giúp thị giác ở trẻ em phát triển, chống các bệnh quáng gà, khô mắt.
Đặc biệt, trong bí đỏ có acid glutamic, một chất quan trọng bồi dưỡng thần kinh, tăng phản ứng chuyển hoá giữa các tế bào thần kinh và não, do đó hạn chế tình trạng chậm phát triển về trí óc ở trẻ em và suy nhược thần kinh ở người lớn.
Theo nghiên cứu mới của Nhật Bản và Trung Quốc, bí đỏ giúp phòng chữa các bệnh của thời đại công nghiệp như căng thẳng thần kinh, đau đầu, phòng bệnh tim mạch, giảm béo.
Hạt bí đỏ chứa nhiều carofenoid, một chất giúp phòng ngừa đục thuỷ tinh thể, bệnh tim mạch. Ngoài ra, hạt bí đỏ còn chứa một hoạt chất giúp phòng ngừa và điều trị rối loạn lipid máu, làm chậm tiến triển bệnh xơ vữa động mạch.
Không những thế, bí đỏ sinh năng lượng ít, do đó dùng làm thực phẩm giảm cân rất tốt. Tuy nhiên, nếu nấu bí đỏ với nước cốt dừa thì khó giảm cân vì chất béo trong dừa sinh nhiều năng lượng. Những người có mỡ trong máu cao nên ăn bí đỏ, vì chúng chứa nhiều chất xơ, không cho chất béo trong thức ăn hấp thu vào thành ruột… Đối với sản phụ, bí đỏ còn có công dụng giúp tăng lượng sữa, nhất là hầm với xương và đậu phộng.
Trên đây là vô số những lợi ích của việc ăn bí đỏ mà Cổng Thông Tin Thương Hiệu Vùng Miền muốn giới thiệu đến độc giả. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho mọi người một chút ít kiến thức nhất định để cải thiện thêm tình hình sức khỏe của chính mình.
Cung cấp thông tin chính xác, tích cực cho người dân về nông nghiệp, nông sản Việt Nam. Cập nhật tin tức mới nhất về tình hình sản xuất nông nghiệp; hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt, chia sẻ, phổ biến mô hình làm giàu hiệu quả và bền vững. Chia sẻ các kiến thức xã hội trong nhiều lĩnh vực khác như Giáo dục, du lịch,…
Bài viết cùng chuyên mục
- Mật Ong Làm Lành Vết Thương Tốt Hơn Nhiều Loại Kháng Sinh
- Ăn 1 Tép Tỏi Mỗi Ngày: Tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật
- Chữa Nấc Cụt Theo Cách Đơn Giản Bằng Đông Y
- Xuyên Tâm Liên là cây gì? Thực hư cây Xuyên Tâm Liên điều trị Covid-19
- Sữa bí đỏ tăng cân và liệu nó thực sự hiệu quả?
- Uống mật ong tăng cân được không? 5 Cách uống mật ong để tăng cân
- Tỏi sấy khô có tốt không? 6 công dụng tuyệt vời của tỏi sấy
- Chữa Bệnh Thận, Mỡ Máu, Đái Tháo Đường Bằng “Thần Dược” Núi Rừng
- Tác Dụng Của Cây Khổ Sâm
- Ăn tỏi có tác dụng gì? Những điều tối kỵ cần lưu ý khi ăn tỏi