Cách Làm Bánh Kem Trà Xanh Đơn Giản Như Ăn Bánh
(Cập nhật: 09/04/2024 | 9:35)
THVM – Bánh kem trà xanh mang hương vị trà xanh thanh mát, bánh kem tươi có màu xanh dịu nhẹ giúp bạn thư giãn và xua tan đi những mệt mỏi trong cuộc sống.
Bánh kem trà xanh cuốn hút bất cứ một thực khách nào bằng sự hòa quyện tuyệt vời giữa vị ngọt thanh, độ béo vừa phải, không gây cảm giác ngán khi ăn. Hãy cùng Cổng Thông Tin Thương Hiệu Vùng Miền khám phá bộ công thức tuyệt đỉnh làm bánh kem trà xanh đơn giản nhé!
>>> Trước khi đi tìm công thức làm bánh kem vị trà xanh đơn giản nhất giúp các mẹ bỉm sữa cung, bạn có thể tìm hiều nhanh các lợi ích bánh kem trà xanh:
Mục lục
Công dụng của bánh kem trà xanh
Bánh kem trà xanh liều thuốc giúp tăng trí nhớ
Bánh kem trà xanh được làm từ nguyên liệu chính là trà xanh. Như mọi người đã biết, trà xanh là một trong các bài thuốc dân gian giúp gia tăng trí nhớ và làm việc hiệu quả. Trong trà xanh chứa các sắc tố và vitamin hỗ trợ cơ thể khỏe mạnh, chống lại các vi khuẩn và tăng cường tinh thần thoải mái để tiếp thu mọi thứ một cách nhanh chóng.
Bánh được các nghệ nhân trau chuốt và tỉ mỉ để đem đến cho các khách hàng những mẫu bánh kem trà xanh đặc biệt nhất. Bánh kem trà xanh được thiết bên ngoài là những bông xinh đẹp, hoàn toàn giống thực tế. Ngoài ra, chiếc bánh còn được thiết kế theo hình dạng 12 con giáp, nhân vật hoạt hình để tăng thêm sự sinh động của chiếc bánh.
Các mẫu thiết kế bánh kem đẹp nhất
Bánh kem trà xanh hình 12 con giáp
Đây là loại bánh kem thích hợp để dành tặng cho các bé yêu nhà bạn bởi các biểu cảm đáng yêu của chiếc bánh kem. Bánh kem có sự kết hợp thơm ngon giữa phần bánh bông lan và lớp kem bên ngoài khiến các bé sẽ vô cùng thích thú.
Phần bánh bông lan mềm mịn màng, không cứng, khi cắn một miếng bánh tạo cho các thực khách cảm giác dịu dàng và thoải mái. Những hạt trà xanh được phủ bên ngoài chiếc bánh có vị đắng nhẹ nhưng khi hòa quyện cùng vị ngọt thanh của bánh kem thì tạo nên một hương vị thơm ngon khó cưỡng.
>> Có thể bạn quan tâm: Bánh đậu xanh
Bánh kem có sự kết hợp có độ ngọt vừa phải kết hợp với vị béo nhẹ. Chỉ cần cắn một miếng bánh nhỏ, bạn sẽ bị kích thích ăn tiếp và ăn mãi. Để tăng thêm sự hấp dẫn của chiếc bánh, bạn có thể thiết tự thiết kế chiếc bánh kem theo sở thích và khẩu vị.
Độ ngọt và béo của chiếc bánh đóng vai trò rất quan trọng để tạo nên sự hảo hạng của chiếc bánh. Chính vì điều đó, trong quá trình làm bánh ngọt vị trà xanh, bạn cần có sự chú ý và quan tâm đến lượng đường, sữa phù hợp với khổ bánh mình làm.
Bánh kem trà xanh 2 hoặc nhiều tầng
Bánh kem trà xanh được thiết kế thành nhiều tầng sang trọng, được lựa chọn làm bánh kỷ niệm ngày cưới, bánh cưới hoặc bánh đính hôn. Chiếc bánh mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, kèm cách trang trí tỉ mỉ của nghệ nhân khiến chiếc bánh thêm tinh tế để đánh dấu những sự kiện đặc biệt. Rất nhiều khách hàng đã chọn bánh kem trà xanh của Banhngot.vn làm quà tặng đầy xúc động cho bạn bè người thân của mình đó!
Các công đoạn làm bánh kem trà xanh tuyệt đỉnh
Nguyên liệu làm bánh kem trà xanh:
- Bột mỳ: 60 gram
- Bột trà xanh: 30 gram
- Nước cốt chanh tươi: 10ml
- Đường: 120 gram
- Muối: 2 gram
- Sữa tươi không đường: 500ml
- Trứng gà: 5 quả
- Kem tươi
Các dụng cụ cần thiết:
- Lò nướng
- Khuôn nướng bánh
- Giấy nến
Cách làm bánh kem tươi trà xanh
Bước 1: Đầu tiên bạn cần tiến hành trộn và rây thật kĩ bột mì và bột trà xanh để bột thật mịn màng góp phần tăng thêm sự thơm ngon của bánh kem tươi trà xanh.
Bước 2: Tiếp theo, bạn cần phải tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà, sau đó đổ sữa và đường vào lòng đỏ đã tách. Tiến hành khuấy thật đều tay để tạo được lớp bột dẻo sánh.
Sau đó, bạn cho hỗn hợp bột ở bước 1 cho vào dung dịch ở bước 2 và đánh thật kỹ để tránh bột bị vón cục, điều này làm chiếc bánh bị cứng và giảm chất lượng.
Bước 3: Tiếp theo bạn cho muối, nước cốt chanh vào lòng trắng trứng. Dùng máy đánh trứng đánh bông nhẹ lòng trắng trứng. Bạn nhớ hãy đánh một cách kỹ lưỡng đến khi hỗn hợp bông, mịn và dẻo nhất.
Bước 4: Cho lần lượt chỗ lòng trắng vào hỗn hợp đã trộn trước, khuấy nhẹ tay cho đều. Cứ làm liên tục cho đến khi được hỗn hợp cuối cùng rồi đổ vào khuôn.
Bước 5: Sau khi bột đã được cho vào khuôn, bạn bật lò nướng trước đó 3 – 5 phút thì cho bánh vào nướng. Nhiệt độ trung bình từ 120 độ đến 150 độ, với thời gian 30 – 40 phút.
Bạn cần lưu ý trong quá trình nướng bánh không nên để nhiệt độ quá cao, vì khi đó bánh đem ra ngoài rất dễ bị xẹp xuống. Để tránh được điều này bạn nên để bánh trong lò khoảng 3 – 5 phút mới cho ra ngoài.
Bước 6: Hoàn thiện bánh kem tươi trà xanh
Bánh sau khi được tách khỏi khung, bạn phũ bên ngoài lớp kem tươi và trang trí theo sở thích của mình. Như vậy là bạn đã có được món bánh kem tươi trà xanh yêu thích của mình.
Hy vọng, với bài chia sẻ của Cổng Thông Tin Thương Hiệu Vùng Miền về công thức làm bánh kem trà xanh này sẽ giúp bạn có được chiếc bánh đẹp mắt, hương vị thơm ngon và bổ dưỡng để dành tặng cho người thân yêu và bạn bè của mình.
Cung cấp thông tin chính xác, tích cực cho người dân về nông nghiệp, nông sản Việt Nam. Cập nhật tin tức mới nhất về tình hình sản xuất nông nghiệp; hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt, chia sẻ, phổ biến mô hình làm giàu hiệu quả và bền vững. Chia sẻ các kiến thức xã hội trong nhiều lĩnh vực khác như Giáo dục, du lịch,…