Trang chủ » Sâu Bệnh » Bệnh Vật Nuôi » Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Bệnh Dịch Tả Ngan

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Bệnh Dịch Tả Ngan

Theo dõi Cổng Thông Tin Thương Hiệu Vùng Miền trên

(Cập nhật: 21/03/2021 | 8:41)

Anh Hải ở Bắc Giang hỏi: Đàn ngan 20 ngày tuổi hen khẹc, liệt chân. Ngan nóng sốt, đi ngoài phân lỏng, nhớt trắng vàng. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?

Anh Hải thân mến, với câu hỏi này của anh, Cổng Thông Tin Thương Hiệu Vùng Miền xin được tư vấn như sau:

Như những triệu chứng lâm sàng mà Anh mô tả thì đàn ngan của Anh bị ghép hai bệnh đó là bệnh dịch tả ngan kết hợp với bệnh nhiễm vi khuẩn Salmonella.

Để điều trị bệnh này thì có 2 cách để điều trị. Tuy nhiên chúng tôi sẽ hướng dẫn Anh dùng cách mà ít tốn kém hơn đó là sử dụng kháng thể dịch tả, với liều lượng tiêm 1ml/ 1 lần/ ngày và tiêm trong 3 ngày.

Bên cạnh đó cần dùng thuốc kháng sinh Trimethoprim kết hợp Sulfamethoxazole hoặc Florphenicol cùng Norfloxacin. Cho uống 1 lần trên ngày và uống liên tục trong vòng 5 ngày để diệt vi khuẩn Salmonella.

Cần dùng thêm chất điện giải Gluco – Kc và bổ sung vitamin tổng hợp cho ngan uống từ 3-5 ngày. Sau khi ngan khỏi bệnh, cần lưu ý tiêm vacxin dịch tả cho toàn đàn.

Bệnh dịch tả ngan

Bệnh dịch tả ngan kết hợp với nhiễm vi khuẩn Salmonella sẽ khiến cho đàn ngan liệt chân, đi ngoài phân lỏng

Anh có thể tham khảo cách thứ 2 sau đây:

Tiêm Vacxin dịch tả cho toàn đàn, những con bị nhiễm virut dịch tả sẽ chết và những con chưa bệnh sẽ tạo kháng thể phòng bệnh.

Tuy nhiên thì chúng tôi khuyên Anh nên sử dụng cách thứ nhất để chữa bệnh dịch tả ngan ít ảnh hưởng đến kinh tế nhất. Chúc Anh sớm chữa khỏi được cho đàn ngan của mình.

Có thể bà con quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ: