Trang chủ » Đặc sản » Mực Rim Me – Đặc Sản Miền Trung

Mực Rim Me – Đặc Sản Miền Trung

(Cập nhật: 15/11/2018 | 14:06)

Mực rim me là món ăn được chế biến từ mực khô – món đặc sản biển nổi tiếng ở Việt Nam. Mực rim me tẩm ớt có hương vị rất thu hút, kết hợp giữa vị mặn của mực khô và vị chua ngọt của me ngào đường dùng ăn vặt hay ăn cùng với cơm trong bữa ăn chính.

Mực rim me được chế biến từ các bộ phận râu mực, thân mực, đuôi mực… thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Những miếng mực này sẽ được rim đặc sánh với nước súp me đỏ chót rất kích thích vị giác. Hiện nay, mực rim me là món ăn đặc sản có nguồn gốc chủ yếu từ Đà Nẵng, Nha Trang nổi tiếng khắp cả nước.

Mực rim me

Mực rim me – Đặc sản nổi tiếng miền Trung

Mực rim me ngon như thế nào?

Trước khi cùng tìm hiểu mực rim me ngon như thế nào thì cần biết về món mực khô đặc sản nổi tiếng của các tỉnh ven biển miền trung. Mực khô là mực được phơi một hoặc nhiều nắng. Đa phần, mực khô sẽ được mọi người nướng nguyên con trên lửa hoặc nướng cồn, xé ngang thân từng miếng và chấm ăn với tương ớt. Với nhiều người thì đây là món ăn khoái khẩu, cuốn hút khó cưỡng.

Ngoài việc nướng lên ăn thì những món ăn chế biến từ mực khô cũng rất ngon, mà ngon nhất là món mực rim me được nhiều người ưa thích. Những ai đã từng thưởng thức món mực rim me chắc hẳn cũng sẽ cảm nhận được món ăn này có sự kết hợp của 3 vị: chua, mặn, ngọt mà rất hiếm món có thể có được.

Vị mặn của mực khô được trung hòa bởi đường keo, làm hương vị món ăn này trở nên dễ chịu, không quá mặn mà cũng không quá ngọt. Kết hợp với vị me chua lại có tác dụng kích thích vị giác, khiến người ăn có cảm giác ngon miệng, ăn không biết ngán. Tất cả hương vị hòa quyện trong món mực rim me khi thưởng thức đảm bảo ăn một lần nhớ mãi.

Mực rim me là đặc sản nổi tiếng của Miền Trung

Mực rim me đặc sản miền trung đã trở lên quen thuộc với người dân Việt Nam. Nhưng phải kể đến là mực rim Đà Nẵng là đặc sản ngon và hấp dẫn, những thực khách đã từng thưởng thức món ăn này khó có thể quên được mùi vị của nó. Món mực rim mặn mặn, giòn giòn, dai dai, đậm đà hấp dẫn du khách gần xa.

Mực rim me

Mực rim me cuốn hút khó cưỡng

Khô mực để làm mực rim Đà Nẵng được chọn loại mềm dễ tẩm ướp. Khô mực được tẩm đường, me tươi, ớt và nước mắm cho thấm, đưa lên bếp lửa liu riu, đảo đi đảo lại nhiều lần để gia vị càng thấm hơn. Nghe đơn giản như vậy nhưng không phải ai cũng làm được ngon. Làm cho mực thấm đều, không bị dai, không bị mềm là bí quyết của người Đà Nẵng. Nếu quá lửa, mực bị khét mà chưa thấm.

Vì thế, người ta có kinh nghiệm canh lửa làm sao cho vừa phải, đủ thời gian để mực thấm gia vị và có được độ giòn, hơi dai khi dùng.

Xem thêm:

Đặc sản miền Bắc

Đặc sản miền Nam

Chia sẻ:
//Nut like FB